Thứ Hai, 28 tháng 10, 2013

Lời khuyên khám phá Hà Nội

Tham quan Bảo tàng dân tộc học, tìm hiểu các điểm di tích lịch sử, dạo bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm hay thưởng thức ly cà phê hè phố là những gì tờ NewZealand Herald mách nhỏ cho du khách khi đặt chân đến Hà Nội

Tờ NewZealand Herald ngày 26/3 đã có bài viết nói về những lời khuyên khi tham quan Hà Nội của Việt Nam. Đồng thời, tờ báo cũng gợi ý cho du khách các đồ uống hấp dẫn ở thủ đô nghìn năm văn hiến.

1. Thưởng thức cà phê

“Di sản” cà phê của Việt Nam đã có từ những năm kháng chiến chống Pháp. Đến nay, Việt Nam đã trở thành quốc gia đứng thứ hai thế giới về sản xuất và xuất khẩu cà phê. Hãy dừng lại ở một quán ven đường thủ đô Hà Nội và thưởng thưởng một ly cà phê đậm đà hương vị.
Nếu bạn thực sự là tín đồ cà phê thì nên gọi một ly cà phê đen. Còn nếu bạn muốn thử nghiệm vị đắng của loại đồ uống này thì một ly cà phê nâu (cà phê có sữa) là một lựa chọn hợp lý.

2. Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Việt Nam, quốc gia có 54 dân tộc anh em với nhiều phong tục tập quán sinh sống thực sự là một nét văn hóa độc đáo cho du khách nước ngoài tìm hiểu.
Bảo tàng dân tộc học Việt Nam tại thủ đô Hà Nội có khuôn viên rộng, trong đó có các kiểu nhà rông, nhà sàn đặc trưng của từng dân tộc. Ngoài ra, ở đây, bạn cũng có thể thử tài âm nhạc của mình bằng cách thổi khèn, thổi sáo hay gõ nhạc cụ dân tộc đến từ các vùng miền khác nhau.

3. Nhà hát múa rối nước Thăng Long

Múa rối nước là loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian truyền thống độc đáo, ra đời từ nền văn hóa lúa nước mang đầy tính sáng tạo của người Việt.
Tại nhà hát múa rối nước Thăng Long nằm ở trung tâm thủ đô Hà Nội, các chương trình biểu diễn múa rối nước diễn ra 4 lần/ngày do đó du khách có thể thoải mái lựa chọn thời gian đến xem và thưởng thức chương trình nghệ thuật này.

4. Thưởng thức bia Hà Nội

Bia Hà Nội, đồ uống đặc trưng của người dân thủ đô giá chỉ có xấp xỉ 1 USD (tức 20.000 đồng) một chai. Du khách có thể uống bia ngay trên vỉa hè với nhiều người trong không khí rất vui vẻ. Thậm chí, ở nhiều tuyến phố Hà Nội, du khách còn được thưởng thức các điệu nhạc vui nhộn trong khi ngồi uống bia.

5. Chú ý đi đường

Không thể phủ nhận một điều rằng cảnh giao thông ở Hà Nội lúc tan tầm như một “đàn ong vỡ tổ”. Với số lượng 2 triệu xe máy, chưa kể hàng loạt phương tiện giao thông khác, du khách nên chọn phương án đi bộ trên vỉa hè để được an toàn.

6. Món ăn đường phố

Nét đặc trưng của ẩm thực Hà Nội đó là đồ ăn bán ngay trên vỉa hè, trong các ngõ và hẻm phố. Chỉ cần chiếc ghế nhựa và chiếc bàn nhựa cao bằng đầu gối là du khách có thể ngồi thưởng thức các món ăn này.
Đủ âm thanh, hương vị “bị” pha lẫn vào nhau làm ồn ào cả một góc phố chắc chắn sẽ để lại ấn tượng cho du khách.

7. Tham quan các di tích lịch sử

Nhà tù Hỏa Lò, cột cờ Hà Nội hay phố Khâm Thiên, nhiều khu phố khác là những điểm di tích lịch sử mà du khách nên dừng chân khi đi tới thủ đô Hà Nội.
Mỗi di tích lịch sử đều gắn liền với một sự kiện mà người Hà Nội đã phải trải qua. Đây thực sự là những điểm đến mà du khách nước ngoài không nên bỏ qua khi đặt chân đến thủ đô của Việt Nam.

8. Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm, lá phổi của thủ đô Hà Nội, được bao bọc với những hàng cây xanh là điểm dừng chân cho du khách vào mỗi buổi chiều.
Cây cầu Thê Húc dẫn du khách đi từ bên ngoài vào trong đến Ngọc Sơn là địa điểm đẹp cho du khách chụp ảnh. Hình ảnh những cụ ông, cụ bà tập dưỡng sinh quanh Hồ Hoàn Kiếm chắc chắn sẽ để lại ấn tượng trong lòng du khách khi tới đây.

(Nguồn: Zing)

Bài đăng phổ biến