Thứ Tư, 22 tháng 4, 2015

Lý do phụ nữ không nên đi du lịch với chồng

Đi nghỉ một mình sẽ giúp bạn tự do, dễ dàng trải nghiệm theo sở thích cá nhân và cảm thấy yêu chồng hơn khi trở về. 

Là một nhà báo kiêm biên tập viên tại Australia với vốn sống phong phú, Kimberly Gillan cho rằng mỗi cặp vợ chồng đều có sở thích cá nhân riêng. "Tôi thích thiền và yoga sau phút ăn chơi sôi nổi nhưng chồng lại chỉ muốn hòa mình vào không khí lễ hội âm nhạc", Kim chia sẻ.

Xem thêm: 10 lợi ích khi đi du lịch một mình

Cũng giống bao cặp đôi khác, nữ nhà báo quen chồng từ khi còn thiếu niên và đã chung sống cùng anh khá lâu. Tuy vậy, sự khác biệt về tính cách khiến cô đúc kết những lý do dưới đây, khuyến nghị phụ nữ đam mê xê dịch nên tự mình thực hiện các chuyến đi thay vì cặp kè với ông xã. 


Kimberly Gillan bày tỏ sự thoải mái khi tận hưởng kỳ nghỉ một mình ở Croatia thay vì đi cùng chồng. Ảnh: Supplied. 

Chủ động về thời gian

Trong khi những bữa tiệc với chồng khó có thể kết thúc đúng giờ để đặt lưng xuống giường, đi một mình giúp bạn chủ động hơn về thời gian nghỉ ngơi và dễ dàng tích lũy năng lượng cho sáng hôm sau. "Tôi có thể tự cho phép bản thân dừng cuộc chơi khi nào mình muốn và không phải chia sẻ chiếc giường với ai", Kim nói.

Xem thêm: 9 cách giúp bạn quyết định đi du lịch bụi một mình

Tự do ăn uống 

Anh chồng chỉ thích ăn burger và parmigiana - một món Italy phổ biến gồm cà chua, phô mai bỏ lò cùng rau hoặc thịt - còn cô vợ đang muốn tìm hiểu các món chay. Thay vì cùng nhau bàn bạc thống nhất hoặc lần lượt gọi món như ăn với chồng, trong chuyến đi độc hành, bạn có thể thoải mái thưởng thức món ngon mình thật sự thích.

Xem thêm: Lý do phụ nữ nên đi du lịch một mình

Dễ dàng chiều chuộng bản thân

Từng đi du lịch vòng quanh thế giới cùng nhau, vợ chồng Kim có những lúc vui vẻ nhưng cũng đã trải qua thời điểm cãi cọ vì bất đồng. Cô có thể bỏ đi nằm tắm nắng trên biển còn anh chồng lại muốn khám phá những điểm khác. Vì lẽ này, Kim nhấn mạnh đi một mình sẽ giúp chị em phụ nữ "không phải nghe câu hỏi 'em muốn làm gì tiếp theo?' nên kỳ nghỉ trở nên tốt đẹp hơn".

Xem thêm: Những lời khuyên có thể sai khi đi du lịch

Được yên tĩnh

Theo Kim, đi một mình giúp cô không bị sao nhãng vì những cuộc đối thoại với chồng mà tập trung hơn vào "sự yên tĩnh" và luyện yoga. "Tôi không phải nói nhiều về việc ăn gì hay trả lời chồng là sẽ muốn đi đâu, làm gì tiếp theo", nữ nhà báo lý giải. Theo đó, mọi chuyện cũng nhẹ nhàng hơn vì đầu óc được thảnh thơi. 

Thấy yêu chồng hơn

Khi trở về sau chuyến đi không có chồng ở bên, bạn có nhiều chuyện để chia sẻ và cũng phấn khởi khi gặp lại ông xã. Điều này giúp cả hai thân thiện với nhau hơn. Hãy cứ thoải mái khi lấy lý do này làm cái cớ thuyết phục chồng để bạn dành tiền đi du lịch một mình. 

Hương Chi (theo News)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến