Thứ Sáu, 17 tháng 3, 2023

Kinh Nghiệm Lưu Trú Tại Pattaya Cho Khách Du Lịch Đến Từ Việt Nam

 Du lịch Thái Lan luôn là lựa chọn hàng đầu của giới trẻ Việt Nam nếu muốn lần đầu tiên được đặt chân ra nước ngoài. Tất nhiên trong chuyến đi có thể gặp phải những điều không may mắn như rơi đồ, chặt chém hay các vấn đề liên quan đến nơi ở. Và để tránh khỏi những bất trắc đó, bài viết dưới đây là những kinh nghiệm cho du khách khi ở qua đêm tại các khách sạn ở Pattaya.

Tiền Đặt Cọc Tại Khách Sạn


Thông thường các khách sạn sẽ không yêu cầu khách du lịch phải đặt cọc trước, tuy nhiên tuỳ vào từng quy định tại mỗi nơi sẽ có các yêu cầu về cọc tiền trước khi nhận phòng. Số tiền cọc phòng ban đầu có thế lên đến 1000 bath đến 2000 bath cho các phí về dịch vụ phòng, mất đồ, đổ vỡ đồ vật,... Vì vậy nếu bạn rơi vào trường hợp phải nộp tiền cọc thì hãy xác nhận biên lai một cách cẩn thận từ đơn giá, nội dung, số tiền sẽ hoàn trả và các điều kiện nếu làm hỏng hóc đồ đạc tại khách sạn. Đặc biệt khi check out đừng quên đưa lại biên lai để lấy lại tiền nhé.

Đừng Chỉ Chọn Những Khách Sạn Quá Rẻ


Luôn có câu nói: Ảnh mạng là ánh trăng lừa dối, tại Pattaya có khá nhiều khách sạn gắn mác giá bình dân nhưng chất lượng cao nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Đánh trúng tâm lý của khách du lịch ngon - bổ - rẻ, nhiều website khách sạn đăng lên những tấm ảnh phòng ngủ lung linh với giá cả cực kì rẻ để du khách dễ dàng sa bẫy. Vậy nên, lời khuyên ở đây bạn không nên chọn những khách sạn quá rẻ để ở bởi khi đến nơi nhận phòng thì chất lượng có thể cực kì tệ và không được như mong đợi. Hãy check in kĩ càng, tìm hiểu thông tin khách sạn trên một vài trang web để các nhận rằng tiền mình sắp bỏ ra để qua đêm không hề lãng phí chút nào.

Hỏi Thật Kỹ Thông Tin Về Các Loại Dịch Vụ


Cận thận hơn một chút cũng chẳng mất gì vì vậy khi đi đến bar, quán cafe đặc biệt là khách sạn tại Pattaya hãy cố gắng hỏi thêm các thông tin về loại hình dịch vụ ở nơi đó để tránh những mất mát không đáng có. Nhiều địa điểm sẽ chỉ nói cho bạn một vài thông tin cơ bản, và trong trường hợp không may bạn rơi vào các quy định cấm hay sử dụng các dịch vụ thu phí mà không hề hay biết thì quả là đen đủi. Vì thế, hãy hỏi nhân viên  về các dịch vụ thu phí khác ngoài các thông tin chung để không phải bỗng dưng lại phải rút hầu bao vì những thứ không đáng có.

Giá Thành Khi Đi Xe Taxi


Nếu không phải người dân bản địa bạn sẽ dễ bị sa phải chiêu trò của những bác tài xế. Nếu bạn muốn đi từ khách sạn đến chợ đêm họ có thể di chuyển đường vòng với quãng đường xa hơn để tính tiền cho bạn. Hoặc một trường hợp khác cũng khá phổ biến đó là bấm đồng hồ hai lần trên xe taxi. Giá mở cửa cho một chuyến taxi giao động khoảng 22.000 VNĐ, tuy nhiên nhiều người tài xế lại không reset đồng hồ của chuyến đi trước mà lại bắt bạn trả tiền xe cao gấp đôi. Vậy nên, hãy thật tỉnh táo khi lên xe taxi, chú ý đồng hồ bấm giờ để không mất tiền oan.

Móc Túi Tại Các Khu Chợ Đêm


Chúng ta sẽ khó bắt gặp hình ảnh cướp giật tài sản khi đến Thái nhưng móc túi tại các địa điểm đông người là hoàn toàn có. Tại các khu chợ đêm hay những khu đông đúc đều có bảo vệ nhắc nhở du khách bảo quản tư trang cá nhân như điện thoại, ví tiền hay các vật dụng có giá trị.


Nguồn: Travel.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến