Thứ Ba, 1 tháng 10, 2019

Thưởng thức bánh đúc nóng giữa tiết thu hanh hao

Những ngày mùa thu gõ cửa, ghé chân vào một quán nhỏ và thưởng thức bát bánh đúc nóng hổi, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt và bình yên từ sâu thẳm tâm hồn. Món ăn đơn giản này lại trở thành nỗi thương nhớ của rất nhiều người.Tháng 9 sang, mùa thu bắt đầu ghé qua, những cơn mưa nhẹ nhàng lướt qua, khiến người ta muốn thưởng thức bát bánh đúc nóng, lặng nhìn đất trời đổi màu áo mới. Bánh đúc nóng sền sệt, keo lại chứ không quá đặc hay quá lỏng. Phần nhân bánh đậm đà ăn kèm với rau thơm rất hợp vị.


Món ăn này thường có phần bánh sánh mềm được làm từ bột gạo, nhân bánh làm từ thịt xào mộc nhĩ, chan thêm xương hầm ngọt dịu, rồi thêm đủ loại rau thơm tạo nên hương vị ngon khó cưỡng.

Để làm được món bánh đúc nóng hấp dẫn vạn người mê, đầu bếp chế biến phải trải qua các công đoạn cẩn trọng. Đầu tiên, gạo sẽ được ngâm qua đêm cùng nước vôi trong. Sau đó, gạo sẽ được đãi sạch, để cho ráo nước. Sau đó, dùng cối xay gạo xay bột nước rồi mới đem lên bếp nấu thành bánh đúc.


Một thành phần cũng góp phần làm nên sức hấp dẫn của món bánh đúc nổi danh Hà Nội nữa là hành phi. Những hàng bánh muốn ngon đều phải tự làm hành một cách cẩn thận mới cho ra được đúng vị thơm đúng như yêu cầu. Một số nơi người ta còn cho đậu phụ rán vàng giòn, khi ăn sẽ bớt ngậy và hương vị càng thêm thơm ngon. Bát bánh đúc nóng lúc múc ra chỉ cho vào bát nhỏ, ăn chút một chút một để khi tới miếng cuối cùng vẫn thấy được sự nóng hổi của bát bánh đúc nóng.

Sẽ chẳng còn điều gì tuyệt vời hơn khi vào ngày chớm thu, ghé qua một ngõ nhỏ Hà Nội, thưởng thức bát bánh đúc nóng, lặng nghe thời gian trôi qua, mọi muộn phiền vướng bận bất chợt cũng đều tan biến hết.


Dù không phải là món cao lương mỹ vị, nhưng những gì mà món ăn dung dị này mang đến lại trở thành niềm cảm mến của rất nhiều người. Bởi thế, nếu có dịp đến Hà Nội, bạn có thể ghé qua phố Lê Ngọc Hân, Trung Tự, Minh Khai… để nếm thử món bánh đúc nóng cực kỳ thơm ngon này.

Theo Wanderlust Tips | Cinet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến