Thứ Tư, 26 tháng 9, 2018

8 vùng đất đẹp nhưng không dành cho tín đồ du lịch


Vì nhiều lý do chủ quan, khách quan khác nhau mà có những vùng đất vô cùng đặc sắc lại không thể trở thành điểm đến cho những người yêu du lịch. Dù cho lý do gì thì đây cũng là điều vô cùng đáng tiếc. Cùng điểm qua 8 vùng đất “không an toàn” dành cho tín đồ du lịch. 

1. Thành cổ Palmyra – Syria 


Thành cổ Palmyra- Syria từng thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm, nhưng phần lớn giờ đã hoang tàn sau khi ISIS chiếm đóng năm 2015 và phá hủy nhiều công trình tuổi đời tới 2.000 năm.


Đây là một điều vô cùng đáng tiếc, khi các giá trị về văn hóa, lịch sử đang dần bị phá hủy và có nguy cơ biến mất trong tương lai gần. 

2. Đường Karakoram 


Mặc dù có phong cảnh tuyệt đẹp, đường Karakoram nối Trung Quốc và Pakistan là một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới do lở đất thường xuyên.Những người lữ hành đi ngang khu vực này rất khó lường trước được nguy hiểm, vậy nên đây là con đường khuyến cáo không dành cho khách du lịch đi thưởng lãm. 

3. Cánh đồng sulfur – Ethiopia 


Danakil Depression ở Ethiopia nổi tiếng với cánh đồng sulfur là một trong những nơi nóng và khắc nghiệt nhất thế giới, cùng tình hình chính trị bất ổn.

4. Cung đường North Yungus – Bolivia 


Cung đường tử thần North Yungus ở Bolivia thu hút các cua rơ khắp nơi trên thế giới, dù mỗi năm có 300 người bỏ mạng ở đây.

5. Yemen 


Yemen chung đường biên giới với Saudi Arabia có những địa điểm khảo cổ tuyệt đẹp,  đảo Socotra ở Yemen  cũng vô cùng nổi tiếng với phong cảnh đẹp như mơ.

Nhưng gần đây, chính phủ Mỹ gần đây đã ban hành một cảnh báo du lịch mới cho Yemen bởi những xung đột đang diễn ra và các mối đe dọa khủng bố. 

6. Burundi 


Burundi là một quốc gia ở châu Phi, một đất nước thân thiện với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Đây là nơi hoàn hảo để tận hưởng một kỳ nghỉ xa lánh những ồn ào của cuộc sống. 

Nhưng giờ đây, "thiên đường" du lịch Burundi tràn ngập những xung đột chính trị, và các mối đe dọa từ bạo lực vũ trang làm cho nơi đây trở thành điểm đến không an toàn đối với du khách. Chúng ta chỉ có thể du lịch Burundi "qua ảnh".

7. Thành phố Beirut - Lebanon


Beirut, Lebanon là thành phố giành được trái tim của du khách với kiến trúc lịch sử, thiên đường mua sắm không thua kém gì Thủ đô Paris hoa lệ của nước Pháp và khung cảnh về đêm lung linh.Nhưng các mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố và bạo lực khiến cho Beirut không an toàn đối với du khác

8. Mardin – Thổ Nhĩ Kỳ


Bộ Ngoại giao Mỹ cảnh báo du khách không nên đi về phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, nơi mà các nhóm cực đoan thường nhắm mục tiêu tấn công vào các công dân Mỹ.

Xem thêm: Những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đến đất nước Thổ Nhĩ Kỳ

Nguồn ảnh: Internet
Tổng hợp 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến