Thứ Ba, 27 tháng 5, 2014

Những miệng núi lửa đẹp nhất thế giới

Đã bao giờ bạn tự hỏi những miệng núi lửa khi không hoạt động trông thế nào không? Rất nhiều bất ngờ khiến bạn thích thú đấy. Cùng Vietravel khám phá những miệng núi lửa đẹp nhất thế giới nhé.

Núi lửa Seongsan Ilchulbong, South Korea

Hòn đảo tình yêu Jeju vô cùng tự hào với biểu tượng của mình là ngọn núi lửa Seongsan Ilchulbong nằm ở phía Đông và hướng ra biển của Hàn Quốc. Ngọn núi giống như một pháo đài cổ khổng lồ, có mặt phẳng chóp núi rộng 182m2, có cấu trúc vách đá hướng biển rất đẹp. Ngọn núi này là nơi dân du lịch rất thích tới ngắm bình minh chạm đến hòn đảo lãng mạn này.

Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc

Núi lửa Nabiyotum, Kenya

Ngọn núi Nabiyotum  nằm ở phía nam hồ Turkana, Kenya, được mệnh danh là hồ nước chứa kiềm lớn nhất thế giới. Ngọn núi có màu vàng nâu nổi bật trên nền nước xanh thẳm.


Tham khảo:  Khám phá thiên đường hoang dã KENYA

Núi lửa Kelimutu, Indonesia

Ngọn núi này có 3 miệng phun nham thạch, nước trong mỗi miệng núi có màu khác nhau vì sự chênh lệch về chu kỳ phun dung nham. Các lỗ phun khí cho thấy hai hồ phía đông vẫn là những miệng núi lửa sẽ phun trào, vì thế nước trong 3 hồ này luôn đổi màu. Du khách không bao giờ đoán trước nước trong miệng núi lửa màu gì cho tới khi tận mắt chứng kiến. Kelimutu thuộc đất nước du lịch Indonesia.


Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch Bali - Indonesia

Núi lửa Diamond Head, tại Hawaii

Núi lửa đầu kim cương Diamond Head là tên gọi kiêu kỳ của ngọn núi lửa có đỉnh hình tròn như mặt đá quý này. Nằm trên hòn đảo O’ahu thuộc Hawaii và trong tiếng người dân địa phương nó có tên là Lē’ahi có nghĩa là mảnh đất hình vây cá ngừ. Nhưng cái tên tiếng Anh của nó được những thủy thủ Anh Quốc khai sinh cho từ thế kỷ 19, những người đã tưởng lầm những tinh thể canxit có trong đá núi là kim cương.


Xem thêm: Những sai lầm thường gặp khi du lịch Mỹ

Núi lửa Rocas Bainbridge, quần đảo Galapagos Islands, Ecuador

Hồ nước diễm lệ màu xanh Thổ Nhĩ Kỳ đọng trong miệng núi lửa Rocas Bainbridge diệu kỳ là một hồ nước muối nông. Nơi này là điểm trăng mật của loài hồng hạc hẹn hò nhau về đây đẻ trứng.


Núi lửa Xico, Mexico

Núi lửa Xico nằm ở cực nam của thành phố Mexico. Trong một thời gian dài, ngọn núi lửa này nằm dưới mặt nước hồ Chalco. Vào thế kỷ thứ 14, nước hồ bắt đầu khô cạn và những ngư dân Aztec tới định cư bên bờ hồ nước. Vào thế kỷ 19, chính phủ đã thực hiện hút cạn hồ nước này hoàn toàn và nó trở thành một khu trồng trọt canh tác tròn trịa rất đẹp mắt cùng với khu dân cư dưới chân núi.


Xem thêm: Những thành phố du lịch đáng sợ nhất thế giới

Núi lửa Molokini, Hawaii, USA

Núi lửa Molokini nổi tiếng có hình mặt trăng khuyết thường bị photoshop điểm thêm một hòn đảo tí xíu bên cạnh để giống như mặt trăng và 1 ngôi sao. Thực tế chỉ có duy nhất mỏm đá mặt trăng mà thôi, nó là một phần của miệng núi lửa bị ngập trong nước. Mỏm đá mặt trăng này trở thành một hòn đảo nhỏ ở kênh dải quần đảo Alalakeiki. Molokini là điểm hẹn lý tưởng của dân yêu lặn biển, lướt ván.


Núi lửa Santa Margarida, Tây Ban Nha

Santa Margarida là moton ngọn núi lửa nằm ở khu Garrotxa, tỉnh Catalonia, Tây Ban Nha, có đường kính 2km và cao 682m, nằm trong khuôn viên Khu bảo tồn thiên nhiên Núi lửa Garrotxa.


Xem thêm: 7 thiên đường về đêm nơi trời Âu

Núi lửa Koko, Hawaii

Núi lửa Koko là một bức tranh hùng vĩ , bản thân nó là một khối núi có miệng vát khá độc đáo, đằng sau là cả một dãy núi bao bọc như tấm bình phong xanh mướt. Sát chân núi lại có một vịnh nước tròn xoe vô cùng ấn tượng, có tên là Hanauma Bay nổi tiếng. Quần thể này được quy hoạch kỹ lưỡng là một khu du lịch yêu thích của đảo Hawaii.


Xem thêm: 10 bãi biển đẹp tựa thiên đường trên thế giới

Núi lửa Aogashima, Nhật Bản

Núi lửa Aogashima của Nhật Bản nằm trong lưu vực biển Philippines, ngọn núi này cực kỳ thu hút vì nó là núi lửa kép. Cả hòn đảo là một miệng núi lửa khổng lồ, bên trong lại lọt thỏm một miệng núi lửa nữa nhỏ hơn


Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản
(Nguồn: emorfes)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến