Thứ Tư, 11 tháng 2, 2015

Sắp có tour ngắm Đà Nẵng từ trực thăng

Dòng trực thăng cao cấp EC130 T2 của Pháp sẽ được sử dụng để chở khách du lịch bay tham quan Đà Nẵng.

Ngày 10/2, Tổng công ty trực thăng Việt Nam đã ra mắt tour du lịch bay tham quan Đà Nẵng bằng trực thăng. Đơn vị khai thác dịch vụ này là Công ty trực thăng miền Trung, đóng tại Đà Nẵng. Hai chuyến đầu tiên đã cất cánh trong sáng cùng ngày để lãnh đạo Đà Nẵng và các hãng tour trải nghiệm. 


Ông Phạm Ngọc Điệp, Giám đốc Công ty trực thăng miền Trung, cho biết chuyến bay chở khách du lịch đầu tiên dự kiến vào ngày 24/4 tới. Chi phí sẽ từ 2,5 đến 3,5 triệu đồng cho mỗi hành khách thăm thú bán đảo Sơn Trà, danh thắng Ngũ Hành Sơn, đèo Hải Vân trong khoảng thời gian từ 15 đến 25 phút. 

Một góc bán đảo Sơn Trà nhìn từ máy bay. Ảnh: Nguyễn Đông. 

"Dịch vụ này nằm trong tầm tay của Tổng công ty trực thăng Việt Nam. Trước đây Tổng công ty triển khai một số tour ở vịnh Hạ Long, đảo Phú Quốc, Nha Trang... nhưng dùng máy bay dầu khí và một số máy bay chuyên dụng khác nên chưa phù hợp. Tới đây chúng tôi sẽ sử dụng máy bay chuyên về du lịch, đó là trực thăng EC130 T2 cao cấp của Pháp", ông Điệp nói. 


Trực thăng EC130 T2 có một chỗ của phi công và 6 chỗ cho khách ngồi với góc nhìn rộng, phù hợp cho tham quan du lịch. Hiện tại Công ty trực thăng miền Trung dùng một máy bay cho tour khám phá Đà Nẵng, xuất phát từ sân bay Nước Mặn. "Rất nhiều công ty lữ hành và đơn vị du lịch đăng ký bao tour, tuy nhiên đến giờ công ty chưa quyết định đơn vị nào là đại lý", ông Điệp thông tin. 

Sau khi đi vào hoạt động, ngoài gói tham quan Đà Nẵng, Công ty trực thăng miền Trung cũng tung ra gói bay lữ hành đến các đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), Cù Lao Chàm (Quảng Nam), hay bay trên hang động Sơn Đoòng (Quảng Bình), núi Bà Nà (Đà Nẵng)... 


Tại buổi làm việc sáng 10/2, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng muốn Công ty bay trực thăng miền Trung duy trì gói sản phẩm bay tham quan thành phố từ trên cao, đồng thời đề nghị xem xét hạ giá thành. Tuy nhiên, theo ông Điệp, nếu giảm giá quá thấp thì doanh nghiệp khó làm được. 

"Chúng tôi sẽ căn cứ vào thực tiễn để đưa ra mức giá phù hợp giữa doanh nghiệp và người sử dụng dịch vụ. Giá như dự kiến hiện nay là rất sát với thực tế. Một số nước trên thế giới đã làm dịch vụ này và đưa ra đơn giá cao hoặc thấp hơn phía công ty chút ít", ông Điệp nói thêm. 

Nguyễn Đông

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến