Bài đăng phổ biến

Thứ Ba, 3 tháng 7, 2018

Những con hẻm đẹp như trong truyện cổ tích ở nước Ý

Nhắc đến nước Ý nhiều người sẽ mê mẩn với khu vực Cinque Terre với những ngôi làng xinh đẹp như tranh vẽ dọc bờ biển. Thế nhưng một điều kỳ lạ là rất nhiều du khách lại bỏ quên những con hẻm, những con đường nhỏ quyến rũ tại đây. Đi sâu khám phá những ngõ ngách vắng bóng khách du lịch chắc chắn sẽ là một trong những trải nghiệm tuyệt vời.


Được mệnh danh là nơi có những ngôi làng màu sắc nhất thế giới, Cinque Terre đẹp như một bức tranh sơn dầu nằm chênh vênh trên vách đá hiểm trở, dọc bờ biển Liguria, phía tây bắc của nước Ý.


5 ngôi làng đẹp như tranh: Riomaggiore, Vernazza, Manarola, Corniglia và Monterosso ở Cinque Terre thuộc vùng Liguria, miền bắc nước Ý, đều có điểm chung là nằm trên sườn đồi bậc thang với những cánh đồng trải dài và được nối với nhau bằng một con đường ven biển dài 42km.5 ngôi làng ở Cinque Terre nối với nhau bằng cả đường bộ, đường sắt và đường biển. Những ngôi làng này nổi bật bởi hàng trăm ngôi nhà nhỏ nằm sát nhau, được sơn màu sắc sặc sỡ, không tuân theo bất cứ quy tắc nào. Những thửa ruộng bậc thang trồng nho và ô liu nằm chênh vênh kề vách núi cũng là điểm đặc sắc của Cinque Terre.


Thế nhưng rất nhiều người đã bỏ lỡ vẻ đẹp của những ngõ ngách, con hẻm rực rỡ sắc màu của nơi đây. Đặc biệt là vào mùa xuân và mùa hè, người dân địa phương luôn luôn làm cho những con đường nhỏ rực rỡ hơn bằng cách đặt hoa và cây cảnh dọc lối đi. Và bạn còn có thể tìm thấy những chú mèo dễ thương nằm phơi mình ở đó.


Nếu là người yêu thích không gian yên tĩnh, thích tìm kiếm những không gian vắng vẻ khách du lịch để tận hưởng bầu không khí “chỉ của riêng mình” thì những ngõ ngách, hẻm nhỏ này thực sự là trải nghiệm không thể bỏ lỡ. Hãy để bước chân đưa lối đi tới bất cứ ngõ ngách nào bạn tình cờ nhìn thấy, cứ lang thang qua những con đường lát gạch ngoằn nghèo, bạn sẽ bất ngờ trước những gì mình tìm thấy.Nguồn Wanderlust Tips

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét