Thứ Năm, 2 tháng 2, 2017

9 Công việc giúp bạn thỏa mãn đam mê du lịch

Đam mê được trải mình trên những cung đường tuyệt đẹp khắp thế giới, nhưng bạn lại không phải muốn mình trở thành một cái máy in tiền? 9 công việc dưới đây sẽ giúp mong ước của bạn trở thành hiện thực.

TRỞ THÀNH MỘT TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNGCó thể đây không phải là công việc dễ dàng và phù hợp cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn thực sự là một người nghiền đi du lịch, và có đủ những điều kiện cần thiết về hình thể cũng như kỹ năng thì hãy thử sức với công việc này xem sao.

TRỞ THÀNH MỘT HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCHBạn là một người đam mê xê dịch, tính tình cởi mở và thích chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị với mọi người xung quanh, nhất là những người có cùng sở thích, không còn nghi ngờ gì nữa bạn chính là một ứng cử viên xuất sắc cho công việc hướng dẫn viên du lịch.

LÀM VIỆC TRÊN DU THUYỀNLàm việc trên một chiếc du thuyền bạn có thể được ghé thăm nhiều bến cảng xinh đẹp và có cơ hội được lênh đênh giữa đại dương. Bên cạnh đó, các thành viên của phi hành đoàn còn có khu ăn uống riêng, các quán cà phê Internet, phòng tập thể dục,… Bạn có thể chọn công việc phục vụ và dọn dẹp trên tàu, tuy nhiên công việc này thường dành cho những bạn có sức khỏe tốt và đặc biệt không bị say sóng.

TRỞ THÀNH MỘT “AU PAIR”“Au Pair” là một thuật ngữ dùng để chỉ sinh viên nước ngoài được bảo lãnh và đón tiếp bởi một gia đình người nước ngoài, với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ cho sinh viên có cơ hội học tập, thuần thục ngôn ngữ nước bản xứ và rèn luyện một số kĩ năng sống và làm việc theo phong cách nước bản xứ. Bạn có thể phụ giúp gia đình bảo lãnh mình làm các công việc nhà như: dọn dẹp, chăm sóc vườn, chăm sóc các em nhỏ để đổi lại bạn sẽ có một khoản tiền để chi tiêu và đi du lịch. “Au Pair” sẽ là một cách tuyệt vời để bạn có thể được nhìn thấy những nền văn hóa mới, thông qua nhận thức và cách ứng xử của những người dân địa phương.

TRỞ THÀNH NGƯỜI HƯỚNG DẪN TRƯỢT TUYẾT HAY LƯỚT SÓNGNếu bạn thích mùa đông hãy trở thành một người hướng dẫn trượt tuyết ở Canada hay các dãy núi ở Pháp, còn nếu bạn thích thời tiết ấm áp với những con sóng tung bọt trắng xóa hãy đến những vùng biển làm hướng dẫn viên lướt sóng.

Xem thêm: Con đường đặc biệt chỉ xuất hiện vào mùa đông

LÀM VIỆC TRÊN TÀU DU LỊCHCông việc này có thể sẽ đem lại cho bạn khoản thu nhập khá cao cùng với trải nghiệm thú vị lênh đênh trên biển khơi cùng khách du lịch.

BIỂU DIỄN Ở NƠI CÔNG CỘNGNếu có bất kì một tài lẻ nào mà có thể thu hút đông đảo công chúng thì đó là cách dễ dàng nhất cho bạn để kiếm thêm thu nhập trong khi đi du lịch.

LÀM PHIM HOẶC CHỤP ẢNH DU LỊCHThực ra, chỉ cần đầu tư một chiếc máy ảnh và trau dồi các kĩ năng cần thiết, bạn có thể bán những bức ảnh hay clip du lịch cho du khách, đây cũng là một công việc khá triển vọng trong tương lai.Kỉ nguyên công nghệ số cho phép bạn làm việc ở mọi nơi và một công ty di động là chuyện hoàn toàn có thể. Một công ty vẫn có thể hoạt động tốt ngay cả khi bạn làm việc từ quán cà phê này đến quán cà phê khác.

Theo Traveltimes.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến