Bài đăng phổ biến

Thứ Ba, 15 tháng 4, 2014

Âm vang Điện Biên

Những ngày tháng 5 rực rỡ cờ hoa, hàng triệu trái tim đang hướng về Điện Biên Phủ - nơi làm nên chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” 60 năm về trước.

Xem thêm: 6 cánh đồng đẹp mê hồn xứ Bắc

Quá khứ hào hùng…

Về Điện Biên hôm nay, vẫn còn đâu đó hình ảnh của đoàn quân giải phóng hừng hực khí thế buớc vào chiến dịch, không ngại gian khổ đào đường, kéo pháo làm rung chuyển cả núi rừng Tây Bắc. Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ nằm trong rừng nguyên sinh tại xã Mường Phăng, nơi ở và làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ tái hiện phần nào khí thế sôi sục năm xưa.

Đồi A1 – cứ điểm quan trọng nhất trong tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ với chiếc xe tăng nặng 18 tấn, cái hố hình phễu rất to - dấu tích trận nổ khối bộc phá nghìn cân, hầm chỉ huy của tướng De Castries… chính là nơi ghi dấu thắng lợi vẻ vang của quân ta. Ngọn đồi lịch sử D1 với tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ ngày nay đã trở thành điểm ngắm cảnh lý tưởng, bao quát toàn bộ thành phố được du khách yêu thích. Đừng quên đến thăm bảo tàng Điện Biên Phủ, nghĩa trang liệt sĩ đồi A1… để tìm về những giá trị quý báu, linh thiêng của non sông.

Clips Chiến Thắng Điện Biên Phủ - 5/1954…và thiên đường du lịch hôm nay

Nằm ở ranh giới giữa tỉnh Sơn La và Điện Biên, đèo Pha Đin – một trong “tứ đại đèo Tây Bắc” dài 32km là ước ao chinh phục của rất nhiều tay lái. Những con đường ngoằn ngoèo, một bên là vách đá dựng đứng, một bên là núi rừng hùng vĩ đã trở thành huyền thoại. Và Mường Lay với khung cảnh “trên núi – dưới hồ” thơ mộng, được ví như “Hạ Long trên non” lại khiến bạn ngỡ ngàng.

Xem thêm: Bồng bềnh hoa cải trắng Mộc Châu

Mùa này, sự xuất hiện của những cơn mưa đầu hạ đã biến hàng trăm hecta ruộng bậc thang ở huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) trở thành một bảng màu lấp lánh đến mê hồn. Những thửa ruộng loang loáng nước bạc phản chiếu màu trời xanh thẳm, bóng đôi vợ chồng trẻ chăm chỉ cấy cày. Màu bạc của nước, đỏ của đất, xanh rì của mạ non óng ánh dưới ánh dương rực rỡ vẽ nên bức tranh hạnh phúc, thanh bình trên vùng rẻo cao phương Bắc.


Xem thêm: Mộc Châu Bình Yên Mùa Xuân Về

Tour tham khảo

- TOUR “HÀ NỘI – NGHĨA LỘ - TÚ LỆ - MÙ CANG CHẢI – SAPA – ĐIỆN BIÊN – SƠN LA – MỘC CHÂU” (6 ngày)
Giá từ: 9.590.000 VND (Đã giảm 3 triệu)
KH: 6/5/2014

Liên hệ:

KHỐI DU LỊCH KHÁCH LẺ
190 Pasteur, P.6, Q.3, TP.HCM
Tel: (08) 3822 8898 - Ext: 229, 230, 231, 232, 233, 234, 235, 236, 237
Hotline: 0938 301 399
Và các trung tâm, chi nhánh, phòng đăng ký du lịch của Vietravel trên toàn quốc. Hoặc truy cập mạng bán tour trực tuyến www.travel.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét