Bài đăng phổ biến

Thứ Sáu, 22 tháng 2, 2019

Ghé thăm Thimphu, thủ đô bình yên của Bhutan

Hành trình du lịch đến thủ đô của quốc gia hạnh phúc nhất thế giới Thimphu, Bhutan sẽ mang đến cho bạn những cảm xúc ngọt ngào. Sự thanh bình, nhẹ nhàng nơi đây giúp du khách giải tỏa hết mọi căng thẳng, mệt mỏi.


Thủ đô Thimphu bình yên với nhịp sống nhẹ nhàng, là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm kiếm sự thư thái, thoải mái từ trong tâm hồn. Thế nhưng điều đặc biệt là thành phố này nằm ở độ cao 2.334m so với mực nước biển, được biết đến là thủ đô cao thứ 5 trên thế giới, sau La Paz của Bolivia (cao 3.640m), Quito của Ecuador (2.850m), Bogota của Colombia (2.626m) và Addis Ababa của Ethiopia (2.355m). Thế nên nếu muốn đến được Thimphu thì bạn còn phải chịu được độ cao nữa.


Một điều thú vị, Thimphu là một trong số ít thủ đô trên thế giới không có cột đèn giao thông. Nhiều người sẽ thắc mắc bởi không biết giao thông ở đây sẽ hoạt động như thế nào. Thực chất tại đây, trên đường phố luôn có lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ phân làn giao thông. Nếu vi phạm luật giao thông thì sẽ bị xử phạt, lái xe phóng nhanh vượt ẩu phạt 5USD (khoảng hơn 100.000đ), uống rượu lái xe phạt 25USD (575.000đ), nếu vi phạm đến lần thứ ba thì người lái xe bị tước bằng vĩnh viễn.Hơn nữa ở thành phố của quốc gia hạnh phúc Bhutan bạn sẽ không thể nào tìm được rạp chiếu phim chiếu các bộ phim nước ngoài. Bởi thế các bộ phim chỉ có tiếng Bhutan, không phụ đề nên rất khó để khách du lịch xem. Nhưng không vì thế mà hành trình du lịch của bạn trở nên nhàm chán, bạn có thể lên núi nơi có tượng Phật Dordenma cao 51,5m, được làm bằng đồng và dát vàng bên ngoài. Bức tượng hoàn thành vào năm 2015.Ngoài ra bạn cũng có thể làm chuyến du lịch đi qua những cánh rừng xanh ngát, hay ghé thăm tu viện Tashicho Dzong, nằm bên bờ sông Wang Chhu. Tu viện này còn được biết đến với tên gọi Thimphu Dzong, được xây dựng vào năm 1641 bởi Shabdrung Ngawang Namgyal.


Bạn cũng sẽ vô cùng thích thú ngắm bình minh trên đèo Dochula, từ đây có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn dãy Himalayas hùng vĩ. Đây là con đèo nối liền thủ đô Thimphu với các vùng ở miền đông đất nước Bhutan.

Với những ai yêu thích thú cưng thì du lịch Thimphu là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bởi ở đây bạn có thể nhìn thấy những chú chó hoang khắp mọi nơi. Người dân ở đất nước Phật giáo không giết hại mà chăm sóc cho chúng. Chó ở Thimphu được mệnh danh là những chú chó hoang hạnh phúc nhất thế giới.


Chắc chắn hành trình du lịch đến thủ đô Thimphu sẽ không khiến bạn thất vọng. Hãy lên đường và tự cảm nhận nét thanh bình hiếm có của nơi đây.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét