Bài đăng phổ biến

Thứ Sáu, 15 tháng 2, 2019

10 thói quen gây sốc thế giới của người Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước có dân số đông nhất Thế Giới, hơn 1,3 tỷ người. Đây cũng là cái nôi của rất nhiều phong tục tập quán của người Châu Á. Mặc dù vậy, Trung Quốc cũng tồn tại những hủ tục khắt khe, lạc hậu và một số phong tục ít được biết đến gây sốc thế giới.

10 thói quen gây sốc thế giới của người Trung Quốc

1. Hôn nhân ma là có thật


Người nước ngoài có thể thấy kỳ lạ nhưng theo luật lệ tại một số vùng nông thôn của Trung Quốc, nơi mà nghi thức hôn nhân giữa người chết và người sống vẫn còn tồn tại. Điều này xảy ra vì một số lý do mà một chú rể bị bệnh nan y có thể đính hôn. Góa phụ có thể tham dự một lễ cưới trong đó chú rể quá cố được đại diện bởi một con gà trống trắng.

2. Bó chân gót sen


Đôi chân gót sen có từ cuối thế kỷ 13 và hiện trở nên quá lạc hậu, lỗi thời. Việc quấn chân trong gạc để buộc những ngón chân siết chặt với nhau vào đôi giày gót sen nhỏ xíu. Thói quen này dẫn đến bàn chân bị biến dạng vĩnh viễn.

3. Một số thang máy tránh số 4


Người Trung Quốc rất mê tín, một số người sẽ tránh các cuộc hẹn đặt phòng vào thứ 6 ngày 13 và tránh số 4. Trong tiếng Trung số 4 được coi là rất xui xẻo, nó tượng trưng cho cái chết. Với suy nghĩ này, nhiều thang máy ở Trung Quốc loại bỏ hoàn toàn số 4 trên bảng điều khiển.

4. Màu trắng là màu của tang tóc


Nhiều người thường màu đen mới là màu của cái chết, nhưng ở Trung Quốc thì đó lại là màu trắng. Điều này thể hiện rõ trên trang phục tang lễ cho khách, người chết sẽ được đặt cùng với hoa màu trắng và phong bì tiền.

5. Bao lì xì là quà tặng phổ biến


Đối với sinh nhật, lễ tốt nghiệp và lễ mừng năm mới, bao lì xì chứa đầy tiền là món quà phổ biến. Đây là biểu hiện của sự may mắn và là phương tiện xui đuổi tà ma.

6. Từ chối


Nếu có một người Trung Quốc tặng bạn món quà, hãy từ chối lịch sự một vài lần, bạn nên ít tỏ ra háo hức, điều này sẽ ghi điểm về nghi thức xã giao. Từ chối món quà đầu tiên là dấu hiệu của sự tôn trọng và khiêm tốn.

7. Chó cưng


Thực tế này có vẻ kỳ lạ khi Trung Quốc là quốc gia có số lượng người tiêu thụ thịt chó rất lớn. Trong thực tế, có nhiều giống chó được đánh giá cao như một biểu tượng của địa vị trong tầng lớp trung lưu mới nổi. Chẳng hạn giống chó ngao Tây Tạng này, giá của nó cực kỳ đắt đỏ lên tới 1.280.000 USD.

8. Nước sôi mới là nước uống


Người Trung Quốc quan niệm nước nóng sẽ giúp phục hồi sức khỏe và giảm bệnh tật. Do đó, trong nhiều nhà hàng ở Trung Quốc, rất ít nơi cung cấp nước đá hoặc nước lạnh.

9. Facekinis


Người Trung Quốc thích có một làn da trắng, do đó khi đi ra ngoài họ sẽ trùm kín người. Do đó nếu bạn tặng họ một Facekinis, một dạng mặt nạ chống nắng thì họ sẽ rất vui.

10. Chia sẻ quả lê


Trong tiếng Trung, tiếng “chia sẻ một quả lê” có nghĩa là chia tách, nó được xem là một điềm xấu, dấu hiệu cho thấy tình bạn có thể xấu đi.


Nguồn: tổng hợp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét