Bài đăng phổ biến

Chủ Nhật, 29 tháng 11, 2015

Kinh nghiệm lặn ngắm San hô Phú Quốc

Đến Phú Quốc, ngoài việc thăm thú cảnh quan và thưởng thức đặc sản thì du khách còn có dịp được tham gia nhiều hoạt động trên biển như đánh bắt hải sản, lướt sóng, bơi lội…Xem thêm: Thú vui câu cá trên đảo Phú Quốc
Nhưng có lẽ phổ biến và thu hút khách du lịch Phú Quốc nhất vẫn là lặn biển.
Vùng biển đảo Phú Quốc là nơi tập trung nhiều rạn san hô đẹp nên rất thích hợp cho việc lặn ngắm san hô.

San hô Phú Quốc

Vì là một môn thể thao dưới nước, có nhiều thay đổi về áp suất nên những người có bệnh về tim mạch được khuyến cáo không nên tham gia. Do đó, du khách cần lưu ý trước khi muốn thử sức với trò chơi này.

Sau khi đã kiểm tra đủ sức khỏe thể chất để có thể lặn biển, du khách nên tham gia một khóa tập huấn kiến thức, các kĩ năng, thao tác khi ở dưới nước… Nếu đã có kinh nghiệm trong việc bơi lội và lặn biển thì không cần thiết phải tham gia.

Một điều quan trọng khác cũng cần được quan tâm đó là trang phục lặn. Bộ trang phục phù hợp là một bộ áo lặn vừa vặn, có kính chuyên dụng kèm theo. Mặt nạ lặn cũng phải vừa với khuôn mặt người lặn để đảm bảo khi xuống biển nước không thể tràn vào bên trong.

Lặn ngắm San hô Phú Quốc

Bên cạnh đó, du khách cũng cần lưu ý kiểm tra ống thông hơi đã đủ chặt chưa để phòng trường hợp tai nạn ngoài ý muốn. Chân vịt cho buổi lặn biển phải vừa với chân, không được lỏng vì có thể bung ra dưới nước, gây khó khăn khi di chuyển.

Ngoài ra, du khách khi lặn biển cần chú ý đến thời điểm thích hợp để lặn. Không nên lặn khi quá no hoặc đói hay là uống rượu bia trước buổi lặn, mà hãy lặn sau khi ăn khoảng 1 tiếng.

Phải chắc chắn cơ thể ở trạng thái thoải mái nhất, không nên lặn khi đang mất bình tĩnh, lo lắng. Du khách khi xuống nước nên dành 5 phút chuẩn bị để làm quen với môi trường dưới biển và phải tuân thủ các quy tắc của hướng dẫn viên.

Đặc biệt tránh lặn quá sâu hay lặn một mình, tốt nhất nên đi cùng đoàn để tránh rủi ro.

Kết thúc buổi lặn du khách phải dành thời gian để thư giãn và phục hồi cơ thể, khoảng 24 giờ trước khi bay nên cần cân nhắc có nên tham gia lặn biển không nếu thời gian không cho phép.
Có thể nói, lặn ngắm san hô ở vùng biển Phú Quốc rất thú vị, nếu có cơ hội bạn hãy đến đây trải nghiệm.
 
(theo Dulichdaophuquoc)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét