Bài đăng phổ biến

Thứ Ba, 15 tháng 10, 2019

Hương vị ẩm thực Mông Cổ quyến rũ từng du khách

Mông Cổ, điểm đến đầy hấp dẫn, thu hút nhiều du khách nước ngoài và cả Việt Nam. Quốc gia này không chỉ là điểm đến độc đáo mà ngay cả văn hóa ẩm thực cũng có nhiều điều để du khách khám phá.

Hương vị ẩm thực Mông Cổ quyến rũ từng du khách

Khorkhog

 Khorkhog

Là thịt cừu hầm trên lửa lớn với cà rốt, hành tây và khoai tây. Đặc sản của món ăn này là trong khi nấu, những viên đá mịn được đặt trong nổi để thúc đẩy quá trình nấu. Món ăn rất lạ với hương vị thịt hòa quyện với rau củ thơm và đậm,  ạn hãy thử thưởng thức để cảm nhận hương vị của nó nhé.

Mutton Kebabs

Mutton Kebabs

Mutton Kebabs, thịt cừu xiên nướng không cần tẩm ướp nhiều gia vị, chỉ cần một chút muối và thái mỏng thịt rồi xiên cùng rau, củ. Vừa ngồi quây quần bên bếp than vừa đợi chúng chuyển sang màu nâu và ướm lên lớp ngoài bóng lưỡng. Vị ngọt mềm tan chảy nơi đầu lưỡi của xớ thịt làm ai đã thưởng thức cũng đều nhớ mãi.

Tsuivan

Tsuivan

Tsuivan là một loại mỳ sợi làm tay của người Mông Cổ. Tsuivan sẽ được nấu cùng với bắp cải trắng, khoai tây, cà rốt và thịt cừu, tuy chỉ có những nguyên liệu như thế, nhưng mỳ Tsuivan lại có khá nhiều cách chế biến đa dạng. Người ta có thể xào mỳ với các loại thịt và rau củ nói trên, hoặc nấu thành mỳ nước, tất cả đều rất ngon.

Boortsog

Boortsog

Đây là một loại bánh tráng miệng với rất nhiều bơ và mật ong được rắc lên lớp vỏ ngoài. Bánh rất ngon, giòn và là món ăn vặt yêu thích của cả trẻ em và người lớn ở Mông Cổ.

Buuz

Buuz

Buuz là món bánh với lớp vỏ bột mỏng với nhân rất đầy đặn bằng thịt bò hoặc thịt cừu được băm nhỏ với hành tây, tỏi và tiêu, và sau đó hấp. Bánh có hình thức tương tự như bánh bao, tuy nhiên, hương vị đậm đà, sắc nét hơn. Có dịp đến Mông Cổ du lịch bạn đừng qua cơ hội thưởng thức món bánh này đấy nhé.

Tổng hợp


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét