Bài đăng phổ biến

Thứ Hai, 16 tháng 12, 2019

6 điều cấm kỵ nên biết trước khi du lịch đến Philippines

Philippines là quốc gia có nền văn hóa bản địa đặc sắc. Vì vậy, khi du lịch Philippines, du khách nhất định phải nắm nằm lòng những điều cấm kỵ dưới đây nhầm tránh những hiểu lầm hoặc cãi vã không cần thiết, và để có một chuyến du lịch trọn vẹn hơn.

6 điều cấm kỵ nên biết trước khi du lịch đến Philippines

Không bắt tay quá chặt

Không bắt tay quá chặt

Hành động nắm tay quá chặt có thể coi là không được thân thiện, thậm chí có người còn coi đó là sự hung hăng, bất lịch sự khi bắt tai một ai đó ở Philippines. Ngoài ra, việc bá vai bá cổ, bắt tay hay là nói trống không với người lớn tuổi hơn mình đều không được phép. Bạn nên dùng tay phải của mình cầm lấy tay phải của người lớn tuổi, sau đó đặt bàn tay đó lên trán của mình và đừng quên nhớ cúi người để thể hiện sự kính trọng đối với họ.

Không nên tùy tiện xưng hô với một người dân bản địa

Không nên tùy tiện xưng hô với một người dân bản địa

Cách nói chuyện tại đất nước Philippines phụ thuộc vào giới tính, tuổi tác cũng như là quê quán... của từng người. Mỗi một tầng lớp lại có cách giao tiếp và nói chuyện khác nhau. Vì thế bạn không nên tùy tiện xưng hô với một người dân bản địa, đặc biệt là không nên nói ra những câu làm tổn thương đến bất kì ai cho dù đó là trêu đùa thông thường.

Không nên dùng ngón tay trỏ để chỉ vào người dân

Không nên dùng ngón tay trỏ để chỉ vào người dân

Đến với Philippines, du khách nên chú ý không nên Dùng ngón tay trỏ để chỉ vào người khác được coi là hành động khá thô lỗ, xúc phạm ở nhiều nước trên thế giới, nhất là đối với người dân Philippines. Do đó, du lịch nước này, muốn đề cập đến muốn người nào đó thay vì dùng ngón trỏ chỉ vào đối tượng thì bạn nên gọi tên của họ.

Không tạo tranh chấp, mâu thuẫn lớn tiếng

Không tạo tranh chấp, mâu thuẫn lớn tiếng

Philippines được biết đến là nơi thường xuyên phải đối mặt với trộm cắp, cướp giật, an ninh không đảm bảo... Các cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra ở bất cứ đâu tại Philippines. Bạn nên cảnh giác với các mối đe dọa có thể đến, đặc biệt là vào các mùa lễ hội như giáng sinh, chào đón năm mới. Tốt nhất, bạn nên tránh các cuộc tụ họp công cộng lớn, tránh gây ra tranh chấp, mâu thuẫn lớn tiếng khi đi du lịch Philippines để đảm bảo an toàn cho bản thân. 

Không so sánh người Philippines với các loài động vật

Không so sánh người Philippines với các loài động vật

Đến du lịch Philippines, du khách không nên so sánh người dân tại đây với các loài động vật trong bất kì trường hợp nào. Vì nếu so sánh họ với các loài động vật thì họ coi đó là xúc phảm nhân phẩm.

Không đôi co với các tài xế

Không đôi co với các tài xế

Tại một số quốc gia khác, việc di chuyển bằng taxi và trả đúng số tiền theo đồng hồ đo quãng đường là điều quen thuộc và phổ biến. Thế nhưng tại Philippines, tài xế thường yêu cầu du khách trả thêm một số tiền nhỏ 1-2 usd/lượt nếu bạn di chuyển vào giờ cao điểm. 

Nếu gặp phải tình huống này, du khách đừng ngần ngại hay đôi co với các tài xế nếu như không muốn xảy ra những cuộc cãi vã không đáng có và làm hỏng cả trải nghiệm của chuyến đi. 


Tổng hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét