Bài đăng phổ biến

Thứ Sáu, 20 tháng 12, 2019

Khám phá vẻ đẹp thành phố cổ Petra

Nằm giữa lòng núi đá sặc sỡ, thành phố cổ Petra ở Jordan được xem là một trong những điểm đến mà bạn nên tìm đến một lần trong đời.

Khám phá vẻ đẹp thành phố cổ Petra

Cách thủ đô Amman của Jordan khoảng 185km về phía tây nam, Petra là một thành phố cổ đại được khắc trong lòng đá. Vẻ đẹp tự nhiên và kiến trúc cổ lộng lẫy của thành phố thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Khám phá vẻ đẹp thành phố cổ Petra

Thành phố cổ Petra ngày càng đến gần hơn với du khách quốc tế khi được chọn làm một số bối cảnh trong bộ phim nổi tiếng “Indiana Jones và cuộc thập tự chinh cuối cùng”. Trong cốt truyện của bộ phim, Petra được đặt ở “hẻm núi vầng trăng lưỡi liềm” và là vùng đất của Chén Thánh.

Khám phá vẻ đẹp thành phố cổ Petra

Thành phố này được xây dựng bằng cách tạc vào đá mẹ bên trong một hẻm núi dài khoảng 4000 feet và sâu 330 feet (100 mét) – với những cư dân đầu tiên của nó là một bộ tộc người Edom nói ngôn ngữ Xê-mít, được đề cập đến trong Kinh Thánh như là hậu duệ của người Êsau, và là tổ tiên của người Edom ở quốc gia đồi núi Seir. Nơi đây từng là một trong những trung tâm thương mại có ảnh hưởng lớn và thịnh vượng nhất trong thời cổ đại.

Khám phá vẻ đẹp thành phố cổ Petra

Bạn cần ít nhất 4-5 ngày để khám phá mọi thứ ở đây. Khi vào thung lũng Petra, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp tự nhiên của nơi này và những thành tựu kiến trúc nổi bật. Trong đó, hàng trăm ngôi mộ gây ấn tượng bởi được khoét vào đá với những hình chạm khắc phức tạp.

Khám phá vẻ đẹp thành phố cổ Petra

Nhà hát cổ đại trong thành phố có sức chứa 3.000 người. Từ đây, bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh thung lũng, tu viện Ad-Deir ấn tượng với quãng đường 800 bậc đá. Bạn cũng có thể ghé thăm Bảo tàng Khảo cổ Petra và Bảo tàng Petra Nabataean, nơi trưng bày đồ vật từ các cuộc khai quật, để có cái nhìn sâu sắc về quá khứ đầy màu sắc của Petra.

Tổng hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét