Bài đăng phổ biến

Thứ Tư, 26 tháng 2, 2020

2 ngày oanh tạc Kuala Lumpur, thủ đô rộng lớn của Malaysia

Có quá nhiều thứ để khám phá tại Kuala Lumpur, và bạn đang bối rối không biết đi đâu, làm gì ở đây khi chỉ có vỏn vẹn 2 ngày. Không cần lăn tăn nữa, hãy bắt đầu ngay với những điểm gợi ý dưới đây thôi.

2 ngày oanh tạc Kuala Lumpur, thủ đô rộng lớn của Malaysia

Vui chơi thả ga ở Sunway Lagoon Theme Park 


Sunway Lagoon Theme Park là 1 một quần thể phức hợp nhiều công viên vui chơi giải trí nằm ở ngoại ô Kuala Lumpur. Khu giải trí này có 6 công viên nhỏ khác nhau cho các bạn vui chơi thả thích gồm: công viên nước Water park với các trò trượt nước rất thú vị, thảo cầm viên Wildlife park với các loài thú quý hiếm, công viên giải trí Amusement park với các trò chơi đu quay nhẹ nhàng hay trò chiếc thuyền chổng ngược, công viên kinh dị Scream park với các trò nhát ma, công viên Nickelodeon Lost park cũng với những trò chơi nước trượt đường ống, và công viên Extreme Park với những trò mạo hiểm.

Sống ảo hết nấc ở chùa Thiên Hậu, đền Sri Maha Mariamman

Chùa Thiên Hậu với đèn lồng đỏ rực trời - Ảnh: @saralisa

Chùa Thiên Hậu là một trong những ngôi chùa của người Hoa nổi tiếng bậc nhất ở Malaysia với lượng lớn du khách viếng thăm mỗi ngày. Kiến trúc độc đáo của ngôi chùa này sẽ là background sống ảo tuyệt vời cho bạn đấy. Bên cạnh đó, tại đây bạn còn có cơ hội xem lễ cưới mang đậm phong cách Trung Quốc truyền thống hay phóng tầm mắt ngắm khung cảnh thủ đô Kuala Lumpur ở tầng 4.

Đền Sri Maha Mariamman với 288 vị thần Hindu - Ảnh: @iloveyoumalaysia

Sri Maha Mariamman là một công trình kiến trúc và tôn giáo nổi tiếng trong khu phố người Hoa. Đền thờ Hindu giáo này cũng là một điểm tham quan thu hút khách du lịch nhất Kuala Lumpur. Sri Maha Mariamman được xây với ngôi tháp cao 5 tầng ở cửa ra vào, bên trên có trang trí 288 tượng thần đạo Hindu do các nghệ nhân Ấn Độ thực hiện rất công phu.

Thư giãn ở Chocha Foodstore


Nằm vỏn vẹn trong một ngồi nhà không nguyên vẹn, Chocha có những ô cửa đã từng là một mảng của tường. Cửa được đục, cửa được tạo thành từ những vết tường nứt và đổ vỡ nối nhau với kính mờ ảo. Bên trong quán bàn gỗ, ghế gỗ đặt ngay ngắn giữa các chậu cây khô. Thế là tiệm ghi cho mình nét cũ kỹ và cổ điện. Hai chữ “vintage” còn được hiển thị rõ trong không gian 40m vuông bằng ánh sáng vàng ấm áp. Chocha Foodstore ngoài bán những món nước ngon, ẩm thực cũng là một thế mạnh của quán. Không cần đi đâu xa, ngay tại đây hãy nạp thêm năng lượng cho bản thân mình một bữa ăn trưa nhẹ nhàng sẵn sàng cho hành trình tiếp theo nhé.

Đi xuyên rừng trên chiếc cầu treo nổi tiếng ở KL Forest Eco-park


KL Forest Eco-park là một trong những khu bảo tồn sinh thái rừng lâu đời nhất Malaysia. Điểm đặc biệt của khu sinh thái này là những lối đi xuyên rừng siêu đẹp – canopy walkways. Bạn còn có thể nhìn thấy Tháp KL từ xa khi lang thang ở KL Forest Eco-park.


Tổng hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét