Bài đăng phổ biến

Thứ Ba, 18 tháng 2, 2020

Khám phá vẻ đẹp kiêu sa của chùa Hsinbyume

Đến với Myanmar bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đặt chân tới ngôi chùa Hsinbyume nhé. Tại đây bạn sẽ được khám phá nét kiến trúc vô cùng đặc sắc và có ngay cho mình những tấm ảnh check in cực kỳ lung linh đấy.

Khám phá vẻ đẹp kiêu sa của chùa Hsinbyume
Ảnh: "I AM KOO"

Chùa Hsinbyume nằm ở Mandalay, có vị trí tại phía Tây sông Irrawaddy và gần với ngôi làng Mingun, chính vì thế mà bạn có thể kết hợp tham quan 2 địa điểm này luôn đấy. Ngôi chùa Hsinbyume là điểm tham quan cực kỳ nổi tiếng với kiến trúc ấn tượng.

Khám phá vẻ đẹp kiêu sa của chùa Hsinbyume

Ảnh: "@ppiasalinton"

Khi đến đây chắc chắn bạn sẽ tò mò muốn biết về lịch sử hình thành của ngôi chùa Hsinbyume. Đó là một câu chuyện tình yêu hết sức lãng mạn của vị hoàng tử mang tên Bagydaw với người vợ Hsinbyume. Giữa họ là một tình yêu đầy ngọt ngào tuy nhiên khi sinh con, nữ hoàng chẳng may đã qua đời. Hoàng tử Bagydaw đã mất một thời gian rất dài chìm đắm trong đau khổ, tuyệt vọng vì thế vào năm 1816, ngài đã ra lệnh xây dựng ngôi chùa Hsinbyume dành cho người vợ mà ngài hết sức trân quý. Ngôi chùa đã trải qua nhiều thăng trầm, tuy nhiên vẫn được gìn giữ cho đến ngày hôm nay.

Khám phá vẻ đẹp kiêu sa của chùa Hsinbyume

Ảnh: " @_alyciac"

Ngôi chùa với sắc trắng muốt thoát tục, cùng những đường lượn sóng ấn tượng đã gây bão dân tình một thời gian dài bởi vẻ đẹp quá lung linh. Từng lối đi, mái vòm,... đều được tạo dựng tỉ mỉ, tinh vi và sắc sảo đủ để làm nổi bật mọi khung hình. Như thể đây không chỉ là một công trình kiến trúc mà còn là một miền cổ tích rất mực nên thơ, huyền ảo.

Khám phá vẻ đẹp kiêu sa của chùa Hsinbyume
Ảnh: "@delululs"

Mọi du khách có thể ghé thăm ngôi chùa, khám phá mọi ngóc ngách và thu về vô số những bức ảnh tuyệt đẹp có một không hai. Ở mỗi lỗi đi quanh chùa và từng bậc thang trắng muốt, các bạn đều có thể check in hàng nghìn kiểu ảnh để đời giữa khung cảnh Mandalay yên bình.

Khám phá vẻ đẹp kiêu sa của chùa Hsinbyume
Ảnh: "@sumyatnandarhla"

Để có được một chuyến du lịch khám phá chùa Hsinbyume thật trọn vẹn bạn cần lưu ý một số điều sau đây nhé: Thời gian (nên ghé đến vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối, vì lúc này khung cảnh trở nên đẹp nhất và bạn không phải lo bị nắng nóng), ăn mặc (bạn hãy ăn mặc kín đáo lịch sự nhé, các khu vực trong chùa thường không được mang dép đấy).

Tổng hợp


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét