Thứ Ba, 14 tháng 1, 2014

Các khách sạn hang động nổi tiếng thế giới

Khách sạn hang động, nghe tên là thấy hấp dẫn người đam mê khám phá rồi. Có khách sạn mang vẻ tao nhã sang trọng, hoặc cổ điển, hoặc hiện đại; cũng có khách sạn âm u kỳ bí, mời gọi khám phá.

Kokopelli's Cave Bed and Breakfast, Mỹ

Nhà bếp bên trong Kokopelli.
Kokopelli's Cave là một khách sạn độc đáo được xây vào năm 1981 trong lòng Ojo Alamo Standstone, hang đá có niên đại 65 triệu năm tại bang New Mexico.
Kokopelli nằm sâu hơn 21 m dưới mặt đất một vách núi dựng đứng. Từ khách sạn, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn thung lũng sông La Plata tuyệt đẹp.
Trong hang, mặt đất được trải thảm sang trọng, nội thất mang đậm phong cách địa phương. Nhà bếp đầy đủ tiện nghi cho khách sử dụng. Phòng tắm thiết kế theo kiểu thác nước và có cả bể tắm nước nóng thư giãn.

Dừng chân ở khách sạn Kokopelli's Cave bạn nên tham khảo các chương trìng du lịch Mỹ của các công ty du lịch nổi tiếng.

Sala Silver Mine Hotel,  Thụy Điển

Sala Silver Mine Hotel.
Khách sạn xây nên từ một mỏ bạc nổi tiếng thế giới tại đô thị Sala ở độ sâu 155 m dưới mặt đất. Không gian bên trong tối tăm, ẩm ướt, lạnh lẽo nhưng vẫn mang vẻ đẹp huyền bí, mờ ảo. Sala Silver Mine Hotel có các phòng trưng bày nghệ thuật, có những hồ nước kỳ diệu và nhiều hang đá lớn cho du khách tham quan, chiêm ngưỡng. Sala Silver Mine Hotel thuộc du lịch Thụy Điển

Museum Hotel, Thổ Nhĩ Kỳ

Phòng ngủ ở khách sạn Museum.
Museum Hotel nằm ở Cappadocia, một miền đất lịch sử tại Thổ Nhĩ Kỳ. Việc xây dựng khách sạn từ một hang đá nghìn tuổi kéo dài suốt 4 năm mới hoàn tất.
Bên trong Museum Hotel, người ta cho trưng bày nhiều đồ cổ và các tác phẩm nghệ thuật hiếm mà chỉ khách sạn này mới sở hữu. Khách sạn còn nổi bật nhờ nội thất đẹp, sang trọng và tiện nghi.

Serrin House, Thổ Nhĩ Kỳ

Serrin House.
Serrin nghĩa là mát mẻ. Khách sạn nằm trong vùng hang đá ở huyện Urgup, có nhiệt độ dễ chịu quanh năm, bất kể đông hay hè nên được đặt tên là Serrin.
Nội thất của Serrin House do một nhà thiết kế nổi tiếng trong nước đảm nhận, là sự kết hợp thanh nhã giữa yếu tố hiện đại và tính cổ điển, giữa mới và cũ, giữa con người và môi trường. Nhà hàng ở khách sạn chuyên phục vụ các món ăn truyền thống của Thổ Nhĩ Kỹ cũng như nhiều món ăn nước ngoài dành cho du khách quốc tế.

Cuevas Pedro Antonio Alarcon, Tây Ban Nha

Cuevas Pedro Antonio Alarcon Hotel.
Khách sạn được xây sâu vào lòng một đồi đất sét ở Guadix, Granada. Nhiệt độ bên trong hang đá duy trì ở mức 19 độ C, nội thất hiện đại, tiện nghi đầy đủ. Bên ngoài, khách sạn nổi bật nhờ những ống khói trắng nhô cao giữa núi.

Perivolas, Hy Lạp

Nội thất tinh tế của Perivolas.
Perivolas nằm giữa một vách đá cheo leo phía trên miệng núi lửa nổi tiếng ở hòn đảo Santorini. Khách sạn được xây từ một hang đá 300 năm tuổi, là hiện thân của sự đơn giản, sang trọng và yên bình, với các căn phòng trắng tinh, nội thất trang nhã mà nổi bật. Hồ bơi tuyệt đẹp, đồ ăn thức uống tuyệt hảo, nhân viên phục vụ tận tình, tất cả khiến khách sạn này trở thành điểm dừng chân lý tưởng cho du khách đến Hy Lạp.
Kenzie (Ảnh: Huanqiu)

Bài đăng phổ biến