Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2019

Vì sao bạn chọn nghề du lịch

Du lịch là ngành công nghiệp không khói mang lại lợi nhuận kinh tế cao, được nhiều quốc gia trên thế giới ưu tiên phát triển nhằm quảng bá và xây dựng thương hiệu, hình ảnh quốc gia; khôi phục các giá trị văn hoá truyền thống… Bởi thế, ngành Du lịch đang trở thành một ngành nghề hấp dẫn hiện nay ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Làm du lịch sẽ mở ra những cánh cửa mới, cơ hội mới cho mỗi cá nhân. 


Vì sao bạn chọn nghề du lịch

Du lịch là hoạt động của con người đi ra khỏi nơi sống và làm việc thường xuyên của mình, đến những nơi khác với mục đích nhất định như: tham quan, tìm hiểu, nghỉ ngơi, chữa bệnh, vui chơi giải trí, tôn giáo - tâm linh mà không nhằm mục đích kiếm tiền. Trong xã hội hiện đại ngày nay nhu cầu du lịch lại càng được ưu tiên. Trước những áp lực công việc và cuộc sống, con người không ngừng mong muốn được đi du lịch để thư giãn, phục hồi sức khỏe… từ đó tái tạo cho mình nguồn năng lượng mới để tiếp tục làm việc. 

1. Làm du lịch, bạn sẽ có cơ hội đi nhiều nơi, có điều kiện được học hỏi, tìm hiểu và khám phá nhiều điều mới lạ. 

Bạn từng ước mơ chinh phục đỉnh Phanxipăng (Sapa) – nóc nhà Đông Dương, tận hưởng vẻ đẹp tuyệt vời đắm say lòng người của Vịnh Hạ Long, của những hang động kỳ vĩ ở Phong Nha – Kẻ Bàng, được cảm nhận sâu sắc những giá trị nguyên vẹn của văn hoá cung đình Huế… Và còn rất nhiều địa danh hấp dẫn khác trên dải đất Việt Nam. Không chỉ khám phá sự đa dạng của thiên nhiên và văn hoá Việt, bạn có thể đi tới nhiều điểm du lịch kỳ thú trên thế giới như tháp Eilffel ở Pháp, điện Kremli ở Nga, Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc, Kim Tự Tháp ở Ai Cập…

Bạn cũng muốn thưởng thức đặc sản của rất nhiều vùng miền, được ngao du khắp bốn phương, mở rộng không gian văn hoá. Theo thời gian bạn sẽ có kinh nghiệm và vốn sống vô cùng phong phú. Nếu bạn thích thú với việc tìm hiểu, khám phá cuộc sống, nghề du lịch sẽ mở ra trước mắt bạn cả một thế giới rộng mở để bạn thường xuyên tiếp cận, trau dồi và cập nhật thông tin. Chẳng có ngôi trường nào tốt hơn trường học cuộc sống. Bạn chỉ có thể học được nhiều nhất khi quan sát từ những người khác và những gì bạn tự trải nghiệm và rút ra cho mình.

2. Làm du lịch, bạn sẽ được làm quen và kết bạn với những con người từ nhiều vùng đất, với nhiều quốc tịch, dân tộc, tôn giáo… có cá tính và sở thích khác nhau. 

Tìm hiểu, khám phá một con người cũng chính là khám phá một “tiểu văn hoá” mới. Qua đó, mỗi người có thể xích lại gần nhau, học hỏi, chia sẻ, trao đổi lẫn nhau.

Nghề du lịch có khả năng làm trẻ hoá tâm hồn chính nhờ môi trường luôn mới mẻ ấy. Nói cách khác, du lịch là nghề nghiệp tạo nên sự hài hoà cho các mối quan hệ của con người trong xã hội hiện đại. “Du lịch và sự hài hoà xã hội” cũng là thông điệp của Tổ chức Du lịch Thế giới (World Tourism Organization - WTO). 

3. Không chỉ là nâng cao khả năng giao tiếp, ứng xử, Du lịch còn là nghề giúp bạn rèn luyện nhiều kỹ năng khác trong cuộc sống và công việc. 

Đó là sự linh hoạt, nhanh nhẹn, nhạy bén trong nhiều tình huống; là sự điềm tĩnh, chắc chắn và cẩn thận trong từng chi tiết công việc; đó là khả năng tổ chức, giải quyết vấn đề phát sinh trong quá trình tác nghiệp; là kỹ năng giải quyết tình huống…

Du lịch còn là nghề nghiệp dạy cho ta biết cách “chịu đựng” để thích nghi dễ dàng hơn với cuộc sống. Nghề nào cũng cần có sự rèn luyện bản thân, tuy nhiên, đặc trưng của nghề du lịch là 1 nghề dịch vụ, thường xuyên tiếp xúc với khách hàng thì yêu cầu này càng trở nên cần thiết hơn rất nhiều.

4. Du lịch cũng là ngành kinh tế dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế. Nước ta đang chú trọng phát triển và mở rộng kinh tế du lịch, coi du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. 

Số lượng khách du lịch trong và ngoài nước những năm gần đây của Việt Nam liên tục tăng, đó là điều kiện để ngành du lịch ngày càng có tiềm năng, cơ hội phát triển hơn nữa. Với Việt Nam, du lịch là một ngành kinh tế còn non trẻ và đang thiếu nguồn nhân lực chuyên nghiệp, chất lượng cao. Bởi vậy, sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn và ổn định cho những bạn thực sự yêu ngành, yêu nghề và tinh ngành, tinh nghề.

Bạn chọn du lịch bởi vì sao? Còn tôi, tôi chọn nghề du lịch bởi lẽ: DU LỊCH KHÔNG BAO GIỜ là công việc nhàm chán, mà là công việc vừa làm vừa khám phá, vừa học hỏi, rèn luyện bản thân. Và tôi đã tự đặt cho bản thân mình một phương châm để vào hoà nhập vào ngành Du lịch – đó là: “DU LỊCH - ĐI ĐỂ HỌC”.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến