Bài đăng phổ biến

Thứ Bảy, 4 tháng 5, 2019

Du lịch mùa hè tiết kiệm với những mẹo nhỏ “thần thánh”

Du lịch mùa hè sẽ giúp bạn có quãng thời gian nghỉ ngơi sau chuỗi ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Nhưng để tiết kiệm chi phí và tận hưởng kỳ nghỉ trọn vẹn thì bạn hãy nhớ những mẹo “nhỏ mà có võ” sau đây.


Chi phí đi lại


Nếu bạn có dự định du lịch mùa hè thì hãy chọn lựa địa điểm trước đó và đặt trước vé máy bay để tiết kiệm chi phí du lịch. Bởi các hãng hàng không luôn có chương trình ưu đãi, khuyến mãi bằng cách giảm giá vé, chỉ cần bạn canh đúng thời điểm để đặt vé. Bạn nên mua vé càng sớm so với thời gian chuyến đi bắt đầu thì sẽ càng tốt.

Sử dụng phương tiện công cộng


Chi phí di chuyển giữa các địa điểm vui chơi, ăn uống cũng chiếm mất một phần tài chính của bạn. Gợi ý lý tưởng dành cho bạn chính là sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Nếu những địa điểm gần thì bạn có thể tự thuê xe để khám phá muôn vàn điều thú vị.

Du lịch mùa hè theo nhóm


Đi theo nhóm không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn có những khoảnh khắc, kỷ niệm đáng nhớ cùng những người bạn trong chuyến du lịch mùa hè. Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng đồng hành với những người hợp nhau sẽ giúp chuyến đi trở nên trọn vẹn hơn.

Thưởng thức món ăn đường phố


Ẩm thực đường phố luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với du khách không chỉ bởi hương vị thơm ngon, đặc trưng mà giá cả cũng vô cùng hợp lý. Thế nên để du lịch mùa hè một cách tiết kiệm thì bạn hãy nhớ tìm kiếm những món ăn đặc sắc được bày bán trên đường phố.

Tìm hiểu thông tin từ người bản địa 


Tất nhiên, trước khi lên đường bạn đã tìm hiểu các thông tin về điểm đến rồi, nhưng nếu muốn có một chuyến đi “siêu tiết kiệm” thì hãy tham khảo thông tin từ người bản địa. Bạn có thể tìm hiểu những thông tin như chỗ ăn ngon, ở sạch, phù hợp với túi tiền, đó là một sự lựa chọn thông minh. Bởi vì nhiều người chọn du lịch mùa hè nên giá cả dịch vụ có thể sẽ tăng cao hơn so với bình thường.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét