Bài đăng phổ biến

Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2019

Du lịch hè cùng nhóm bạn lên Mộc Châu thưởng thức trái ngon

Mộc Châu là điểm dừng chân lý tưởng ngày hè bởi khí hậu nơi đây luôn mát mẻ và phong cảnh hữu tình. Đến đây mùa này, bạn còn được thưởng thức rất nhiều trái ngon đặc sản mà mỗi năm chỉ có 1 lần.

Du lịch hè cùng nhóm bạn lên Mộc Châu thưởng thức trái ngon

Bơ

Ra hoa từ khoảng tháng 11 của năm trước nhưng mãi đến tháng 7 mới có thể thu hoạch trái, chưa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất và có chứa hàm lượng protein cao nhất so với các loại quả khác không “ai” khác chính là bơ. 

Bơ Mộc Châu được biết đến vài năm qua bởi bơ Mộc Châu là loại bơ nếp, bơ sáp thơm, ngậy, ít xơ. Người dân nơi đây ít khi dùng sinh tố bơ, cách ăn phổ biến nhất là bơ trộn đường, hoặc bơ dầm nát trộn sữa chua, sữa đặc. Thêm ít đá hoặc để tủ lạnh vài tiếng, ăn mát và ngọt vô cùng. Bơ ngon nhất là loại quả có hình dáng giống bóng điện là ngon nhất, loại bơ quả tròn xoe. Du lịch Mộc Châu nhất định bạn phải mang về vài kí bơ này nhé.

Lê rừng

Lê rừng

Lê rừng là tên gọi mà người miền xuôi vẫn thường hay gọi, còn người dân nơi đây gọi là Mắc cọp. Loại quả này ăn giống quả lê, có mùi thơm nhẹ nhưng ngọt đậm hơn, vỏ có màu nâu nhạt giống vỏ hồng xiêm, quả to khoảng bằng cái chén uống nước, cá biệt có loại to gần bằng miệng cốc nước. Mộc Châu cũng mới trồng và được thu hoạch Mắc cọp vài năm nay, tuy chưa nhiều, nhưng đảm bảo an toàn so với các loại hoa quả không rõ nguồn gốc khác, bởi cây phát triển hoàn toàn tự nhiên, không phun thuốc sâu, thuốc kích thích, quả chín không có hóa chất bảo quản mà vẫn giữ được khá lâu.

Táo mèo

Táo mèo

Táo mèo mùa hè quả tương đối còn non, xanh và hơi chát. Tuy nhiên với những ai thích ăn chua thì những quả táo mèo xanh ấy chỉ cần xắt lát chấm muối ớt thì ngon khỏi bàn. Một cách cầu kỳ và dễ ăn hơn của người dân địa phương nơi đây là thường sẽ trộn gừng, tỏi, lá rau mùi, đường và nước mắm thành thứ nước chấm đủ vị, sau đó xắt táo, mèo, củ đậu ra chấm cùng.

Tuy nhiên, sang tháng 8, khi táo chuyển sang màu vàng sậm hơn sẽ ngọt hơn mà vẫn còn vị hơi chua chua rất tuyệt. Vào mùa, người đân nơi đây thường dùng táo mèo để ngâm rượu, ngâm siro hoặc làm giấm để sử dụng dần.

Mận hậu

Mận hậu

Cao nguyên Mộc Châu được thiên nhiên ưu ái với khí hậu thời tiết và đất đai thuận lợi cho cây mận sinh trưởng và phát triển, cho ra những trái mận chất lượng, giòn, thơm và căng mọng so với những trái mận ở khu vực khác. Mận hậu khá dễ ăn, đơn giản chỉ cần chấm với chút muối ớt hay pha thứ gia vị là hạt mắc khén giã đều với muối tinh hay thái lát dầm với ớt bột và đường cũng đủ khiến nhiều người phải thèm thuồng.


Tổng hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét