Bài đăng phổ biến

Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2019

Trải nghiệm cuộc sống Samurai khi thuê ngôi nhà 300 tuổi ở Nhật Bản

Sẽ rất thú vị nếu bạn sống ngay giữa "khu rừng" đèn neon của thành phố Tokyo nhưng nếu sẵn sàng mở rộng tìm kiếm và trải nghiệm một chút không khí mới mẻ thì giá thành thuê nhà sẽ phải chăng hơn và không gian nhà ở cũng rộng rãi hơn. Một trong số đó còn có lựa chọn vô cùng đặc biệt, đó chính là sống trong nhà của các Samurai.

Trải nghiệm cuộc sống Samurai khi thuê ngôi nhà 300 tuổi ở Nhật Bản

Ngôi nhà vẫn được giữ nguyên kiến trúc từ thời Edo


Ngôi nhà vẫn được giữ nguyên kiến trúc từ thời Edo.

Trang web bất động sản Nhật Bản Art Home hiện đang niêm yết ngôi nhà biệt lập ở khu phố Sakazuki-cho tỉnh Chiba, một nơi nằm ở phía Đông Tokyo.

Người môi giới không chắn chắn về ngày xây dựng nhưng ước tính nó được hoàn thành vào khoảng năm 1710, giữa thời Edo (thời phong kiến Nhật Bản). Ngôi nhà này đã chứng kiến rất nhiều giai đoạn lịch sử ở Nhật Bản như thời đại nước này còn được cai trị bởi các tướng quân hay thời kỳ mở cửa giao thương với thế giới.

Bên trong vô cùng rộng rãi với 7 phòng và 1 phòng ăn


Bên trong vô cùng rộng rãi với 7 phòng và 1 phòng ăn

Với mức giá 120.000 yên một tháng (gần 25 triệu VNĐ) thì đây không phải là giá thuê rẻ nhất ở Nhật Bản nhưng không gian rộng rãi và yên tĩnh sẽ là điểm cộng của ngôi nhà Samurai này so với các căn hộ chật hẹp ở Tokyo. Ngôi nhà cổ có 7 phòng và 1 phòng ăn, diện tích sàn là 252,46 m2.

Tổng thể ngôi nhà rất rộng, có sân vườn thoải mái


Tổng thể ngôi nhà rất rộng, có sân vườn thoải mái

Giá thuê còn bao gồm một nhà kho theo phong cách cổ điển, tuy nhiên nó lại trông hiện đại hơn một chút so với toàn thể kiến trúc căn nhà, không có thông tin cụ thể nào cho thấy thời gian nhà kho được xây dựng.

Dù đã có tuổi đời ở thế kỷ trước nhưng căn nhà Samurai này vẫn được trang bị các tiện nghi hiện đại như nước sạch, điện và gas. Ngôi nhà vẫn thường xuyên được bảo trì tốt và đây sẽ là một tài sản lâu đời tốt nhất mà bạn tìm thấy.

Lối vào ngôi nhà không khác gì biệt thự


Lối vào ngôi nhà không khác gì biệt thự

Nhược điểm khi sống ở đây là bạn phải đi bộ 26 phút để đến ga gần nhất, từ đó phải đi khoảng 70 phút nữa để đến ga Tokyo. Nhưng với những ai đang sinh sống tại Nhật Bản và cần một nơi ở rộng rãi, giá cả phải chăng mà vẫn gần Tokyo thì đây chính là lựa chọn có thể suy nghĩ đến.


Nguồn: tổng hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét