Bài đăng phổ biến

Thứ Hai, 1 tháng 10, 2018

Cách xếp hành lý du lịch gọn gàng

Dưới đây là một vài gợi ý xếp hành lý đi du lịch gọn gàng, thông minh mà bạn nên tham khảo. Nhờ những cách xếp đồ dưới đây, bất kì ai cũng có thể giảm tải được việc mang theo hành lý cồng kềnh, bất tiện khi đi du lịch.  

Không nên gấp quần áo 


Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích cho túi đựng đồ cũng như chiếc va li của mình. Bên cạnh việc cuộn từng món đồ, bạn có thể đặt chồng 3-4 chiếc áo hoặc chiếc khăn lên nhau rồi cuộn tròn để tiết kiệm tối đa diện tích. Mẹo gói đồ này cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh làm nhăn quần áo.

Xếp chồng quần áo nhỏ lên nhau 


Với những chiếc áo ngực, bạn nên xếp áo chồng lên nhau ở một góc trong túi đồ hay vali. Cách làm này sẽ giúp bạn giữ dáng áo và tiết kiệm diện tích. Bạn cũng có thể cho thêm quần nhỏ hay tất mỏng dưới cúp áp để tận dụng không gian còn trống.

Xem thêm: Bí quyết sắp xếp hành lý cho chuyến du lịch hoàn hảo

Bỏ giày dép vào túi đựng kín

Giày dép lại là một thách thức khác với nhiều người đi du lịch. Tất nhiên là bạn không muốn giày làm bẩn đồ trong vali, vì vậy, cách xếp đồ đi du lịch thông mình hãy cho giày vào túi đựng chuyên dụng và thắt thật chặt miệng túi. Nếu bạn mang theo mũ tắm, hãy lộn mặt trong ra ngoài và nhét giày vào đó. Khi tới điểm dừng, bạn có thể giặt lại mũ tắm sau.

Gói đồ dễ vỡ trong tất


Nước hoa, tinh dầu và mọi loại chai lọ dễ vỡ khác nên được cất trong tất. Những chiếc tất này sau đó nên được bỏ vào khoảng giữa các loại áo quần để đảm bảo các chai lọ không bị bể vì va đập. 

Cho tất và một số vật dụng nhỏ vào trong giày

Một cách tiết kiệm diện tích khác cho chiếc va li của bạn là đặt những món đồ nhỏ như tất, kem chống nắng, một số đồ mỹ phẩm vào bên trong chiếc giày của bạn. Lớp giày bọc sẽ giúp bạn bảo vệ những vật dụng bên trong.

Mang theo túi vải dự phòng


Túi vải dễ gấp gọn và sẽ rất có ích trong chuyến đi của bạn. Tác dụng phổ biến nhất của túi vải là đựng quần áo bẩn để để phân loại với quần áo sạch khi nhét vào vali trong chuyến đi phải di chuyển liên tục.

Xếp đồ nặng nhất ở gần bánh xe vali

Trong số đồ bạn mang đi, những món nào nặng nhất? Hãy xếp hết chúng xuống khu vực gần bánh xe vali. cách xếp đồ đi du lịch này sẽ giúp đồ đạc không bị xáo trộn trong quá trình di chuyển và tháo dỡ ở sân bay.

Xem thêm: Nhất định phải nhớ 5 mẹo tránh thất lạc hành lý ở sân bay.

Mua một cái vali tốt


Chọn vali phù hợp không chỉ tạo nên dấu ấn phong cách cho bạn mà còn giúp bạn vận chuyển đồ nhẹ nhàng, dễ chịu hơn. Trong chuyến du lịch xa, hãy ưu tiên cho những vali có họa tiết hoặc màu sắc nổi bật để bạn dễ nhận ra khi lấy đồ ở sân bay. Quan trọng nhất là hãy đầu tư cho loại vali được làm từ chất liệu nhẹ và bền, có thiết kế thông minh. Đây không phải hạng mục bạn nên tiết kiệm vì một chiếc vali tốt có thể theo bạn nhiều năm trên muôn nẻo đường.

Nguồn ảnh: Internet
Tổng hợp 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét