Bài đăng phổ biến

Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2018

Những điều cấm kỵ khi đi du lịch nước ngoài mà bạn cần biết.

Du lịch nước ngoài ngày nay rất được ưa chuộng, tuy nhiên ở mỗi nước sẽ có những phong tục, những điều được cho là cấm kỵ khác nhau. Vì thế, trước khi có quyết định du lịch nước nào các bạn nhớ phải tìm hiểu kỹ thói quen nước đó để tránh những hiểu lầm đáng tiếc xảy ra nhé!


Để lại tiền tip khi sử dụng các dịch vụ tại NhậtNgười Nhật cho rằng nếu họ phục vụ tốt, khách hàng chắc chắn sẽ quay lại, điều đó sẽ mang về thêm nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, hóa đơn của nhà hàng vốn đã tính phí dịch vụ, nên khách hàng không cần trả thêm tiền tip.

Ăn trên phương tiện công cộng ở Singapore

Có rất nhiều điều bạn không được làm ở Singapore như vứt rác bừa bãi, không tuân thủ luật lệ giao thông, đi vệ sinh không dội nước… và đặc biệt là không được quét sơn bừa bãi. Nếu như bạn phun sơn bừa bãi lên một chiếc ô tô, rất có thể bạn sẽ bị phạt tiền và thậm chí là phải ngồi tù. Có rất nhiều điều bạn không được làm ở Singapore như vứt rác bừa bãi, không tuân thủ luật lệ giao thông, đi vệ sinh không dội nước… và đặc biệt là không được quét sơn bừa bãi. Nếu như bạn phun sơn bừa bãi lên một chiếc ô tô, rất có thể bạn sẽ bị phạt tiền và thậm chí là phải ngồi tù ở đảo quốc sư tử.

Hút thuốc ở Bhutan


Bhutan, nhập khẩu thuốc lá sẽ bị đánh thuế 100%. Nếu như hút thuốc ở nơi công cộng sẽ bị phạt ít nhất 225 USD. Tuy nhiên, nếu vì một lí do nào đó mà bạn bị bắt khi kinh doanh thuốc lá, bạn sẽ có thể bị khép tội buôn lậu và bị ngồi tù.

Bấm còi xe ở New Zealand


Tại xứ sở chim Kiwi, việc bấm những hồi còi dài liên tục được cho là sẽ khiến người đi đường tức giận và dễ xảy ra xô xát không đáng có. Vì vậy, người New Zealand luôn hết sức điềm đạm khi tham gia giao thông.

Bắt chước giọng bản địa khi tới Ireland


Giọng Anh của người Ireland hay tiếng Ireland đều rất khó để bắt chước. Vì vậy khi du khách cố nói giống người bản địa, họ có thể cảm thấy mình đang bị đem ra làm trò đùa. Điều này sẽ gây ra nhiều phiền toái cho bạn khi du lịch trên đất nước này.

Xem thêm :Những bí kíp giúp bạn luôn an toàn khi đi du lịch

Tổng hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét