Bài đăng phổ biến

Thứ Ba, 16 tháng 10, 2018

Trở thành hướng dẫn viên du lịch, đâu là con đường "tắt"?

Trước nhu cầu nhân lực tăng đột biến trong những năm gần đây, nhiều người đến với nghề hướng dẫn viên không chỉ để tìm kiếm cơ hội việc làm mà hơn hết còn được thỏa mãn đam mê chinh phục những vùng đất mới, sẻ chia những khám phá mới.  


Hướng dẫn viên là người có thẻ hướng dẫn viên du lịch; thực hiện việc đón tiếp, tổ chức hoạt động du lịch theo chương trình mà doanh nghiệp du lịch bán cho khách hàng. Họ vừa là người phục vụ du khách vừa lên kế hoạch, tổ chức chương trình sao cho chính xác, hợp lý và sinh động. Có thể nói, Hướng dẫn viên là linh hồn của sản phẩm du lịch, là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của một chương trình du lịch. Với du khách, hướng dẫn viên là người cung cấp thông tin, phục vụ, tổ chức chương trình và là người bạn đồng hành, bảo vệ du khách.

Để trở thành Hướng dẫn viên du lịch, đòi hỏi người theo nghề phải có sức khỏe tốt, có đam mê đồng thời phải luôn tích lũy kiến thức, trau dồi chuyên môn, phẩm chất lẫn khả năng ứng xử, giao tiếp…Việc nâng cao chất lượng đội ngũ Hướng dẫn viên du lịch là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của toàn ngành du lịch, là vấn đề sống còn của các doanh nghiệp lữ hành và bản thân mỗi Hướng dẫn viên.


Với những bạn sinh viên chuyên ngành Du lịch hoặc Hướng dẫn viên có thẻ đã quá hạn, muốn nhanh chóng được cấp chứng chỉ hoặc thi đổi thẻ mới để hành nghề thì ghi danh lớp ôn thi cấp tốc Hướng dẫn viên tại Vietravel Training Center là một lựa chọn thông minh bởi đây luôn là địa chỉ đầy uy tín và đáng tin cậy mà các bạn không nên bỏ qua.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét