Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2018

Bạn đã biết cách ăn thịt nướng Hàn Quốc đúng điệu chưa?

Văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc đã trở thành một điều gần gũi với đông đảo bạn trẻ Việt. Trải nghiệm một bữa ăn thịt nướng cũng là một cách để bạn hiểu thêm về đất nước hấp dẫn này. Cùng xem thử bạn đã biết cách ăn thịt nướng Hàn Quốc đúng điệu chưa nhé? 

Hãy ăn hết trong một lần cắn!


Kiểu ăn thịt nướng Hàn Quốc đúng điệu là ăn hết trong một lần cắn, cho dù tổ hợp rau, thịt, kim chi ấy có to đi nữa. Vì thế nếu không có khả năng ăn miếng to, hay nhớ cuốn những miếng nho nhỏ, vừa ăn thôi.

Lý do là bởi cuộn thịt nướng và rau mà bạn vừa gói rất trọn vẹn, gồm cả rau, thịt, gia vị và nước sốt. Nó sẽ không còn trọn vị ngon nữa nếu bạn cắn làm 2 hay 3 lần.

Xem thêm: Những điều mà người nước ngoài ít biết về Hàn Quốc

Nướng kim chi


Rất ít người biết thưởng thức kim chi nướng, hầu hết mọi người chỉ ăn kim chi tươi hoặc kim chi xào, canh kim chi. Kim chi khi nướng sẽ làm tăng hương vị, vị cay kết hợp với nóng sẽ giúp bạn ăn ngon hơn nhiều đấy. Vị cay và ngon giữa những miếng kim chi nướng được ăn kèm với một miếng thịt nhỏ sẽ khiến bạn có cảm giác lạ miệng và thích thú đến tận miếng cuối cùng.

Không nên lật thịt quá nhiều


Nếu bạn lật giở quá nhiều thì sẽ làm mất đi hương vị béo và độ mềm của thịt. Thông thường nên lật thịt từ 2 đến 3 lần thôi nhé!

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc 

Hãy nướng thịt thật chín


Hàn Quốc, hương vị của thịt đến từ sự kết hợp của nước chấm, nước xốt và thịt mỡ. Và cách để thịt nướng ngon nhất là hãy nướng thịt thật chín. Khi đó các gia vị được hòa quyện đậm đà hơn, ngấm sâu hơn và đảm bảo độ ngon, an toàn khi thưởng thức từng miếng thịt.

Đừng quên thay vỉ nướng giữa các lần nướng


Nếu bạn ăn thịt nướng ở nhà hàng, sẽ có nhân viên thay vỉ nướng cho bạn. Nhưng trong trường hợp, bạn muốn tự thưởng thức tại nhà thì nên chuẩn bị thêm các vỉ nướng để thay nhé. Thay vỉ nướng sẽ giúp cho món thịt chín đều, chín ngon cũng như khiến chúng ta ăn ngon miệng hơn. Đây còn là vấn đề đảm bảo vệ sinh khi nướng thịt.

Xem thêm: 10 điều tạo nên sự khác biệt của Hàn Quốc

Dùng tay để gói thịt nướng


Để ăn thịt nướng Hàn Quốc đúng cách, bạn sẽ phải gói thịt với lá rau xà lách, lá vừng cùng với rau ăn kèm, kim chi. Và cách tốt nhất để cuốn cuốn, gói gói là dùng tay. Đừng e ngại việc dùng tay nhé, bởi đó mới là cách ăn đúng điệu và nó còn làm cho cuốn thịt của bạn chặt hơn nữa.

Hình ảnh: Internet
Nguồn: Tổng hợp Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến