Bài đăng phổ biến

Thứ Tư, 3 tháng 10, 2018

Những món ăn được coi là kinh dị khi du lịch Việt Nam

Người nước ngoài khi du lịch đến Việt Nam bên cạnh những ngạc nhiên về văn hóa đặc sắc, thiên nhiên nguyên sơ tươi đẹp mà còn sốc nặng trước những món ăn độc đáo trong ẩm thực của người Việt khiến nhiều du khách can đảm nhất, dễ ăn nhất cũng phải rùng mình kinh hãi.

Tiết canh


Tiết canh là món ăn độc đáo của người Việt Nam. Từ xưa, ông cha ta đã biết ăn tiết canh vịt, tiết canh lợn, tiết canh dê... Bởi vì người xưa quan niệm “huyết tươi là một vị thuốc bổ màu nhiệm”. Tiết canh được chế biến từ nguyên liệu chính là tiết động vật tươi được pha với chút nước mắm hoặc nước muối nhạt hãm cho khỏi đông trước khi trộn với những phần thịt, sụn động vật băm nhỏ để làm đông tiết.

Tuy là món ăn phổ biến của người Việt nhưng chưa từng thấy trong ẩm thực của một nơi nào khác trên thế giới. Cho dù "dễ tính" đến đâu, hầu như không có mấy thực khách quốc tế nào dám động đũa vào món ăn này. Thậm chí họ còn liệt kê món này vào danh sách siêu kinh dị ở Việt Nam.

Thịt chuột


Tại một số địa phương ở miền Bắc như Từ Sơn (Bắc Ninh), Thạnh Thất, Hoài Đức (Hà Nội), thịt chuột là một đặc sản không thể thiếu trong mỗi dịp lễ Tết quan trọng.

Thậm chí, thịt chuột cũng là một món ăn khá xa xỉ. Có đến hơn 30 món ăn được chế biến công phu từ thịt chuột như: chả chuột, thịt chuột hấp lá chanh, thịt chuột xào hành tỏi, thịt chuột áp chảo, chuột đồng rang muối... Thế nhưng trên thực tế thì hầu hết khách nước ngoài cho rằng chuột là những con vật hôi hám, bẩn thiểu, mang bệnh tật và cần phải tránh xa.

Trứng vịt lộn


Trứng vịt lộn là món ăn bình dân bổ dưỡng phổ biến của người Việt Nam. Sau khi vịt đẻ trứng, cho ấp 19 đến 21 ngày rồi đem luộc sôi khoảng 5 - 10 phút, đập vỏ, ăn phần bên trong ngay lúc còn nóng với một số gia vị như rau răm, gừng tươi thái chỉ, muối tiêu vắt chanh dầm ớt... 

Thế nhưng, trong con mắt của khách nước ngoài, trứng vịt lộn là món ăn món ăn kinh dị nhất thế giới. Thậm chí, nhiều du khách còn coi đó như một thử thách lớn để chinh phục. 

Thịt chó


Thịt chó là một món ăn khoái khẩu ở Việt Nam, từ Bắc chí Nam. Người dân quan niệm rằng ăn thịt chó sẽ có tác dụng “giải xui”. Còn theo Đông y, thịt chó vị mặn, chua, tính nóng, không độc; có tác dụng bổ dưỡng, trợ dương, ích khí trừ hàn. 

Trong khi đó, tại nhiều nước phương Tây và Hồi giáo, việc ăn thịt chó thậm chí còn bị cấm. Và với người phương Tây, họ không chỉ coi chó là vật nuôi mà còn là những người bạn, vì vậy, khi đến Việt Nam họ rất thắc mắc vì sao người Việt Nam có thể ăn thịt chó khi mà vẫn nuôi chúng.

Sầu riêng


Là loại hoa quả gây ra nhiều ý kiến trái chiều, được chia thành 2 "phe" rõ rệt khi người ăn được sẽ khen thơm, cảm nhận được vị béo ngậy đến khó dứt của sầu riêng. Tuy nhiên, với người không ăn được thì sầu riêng lại có một mùi vô cùng khó chịu, khó ngửi, khó ăn.

Tổng hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét