Bài đăng phổ biến

Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2019

Những cảnh đẹp chẳng thể bỏ lỡ khi đến Lào

Lào, mặc dù không có lợi thế về du lịch biển, nhưng vẫn thu hút khách du lịch quốc tế với những địa danh tuyệt đẹp. Thế nên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đến đất nước triệu voi để tận mắt ngắm nhìn cảnh đẹp nhé.

Những cảnh đẹp chẳng thể bỏ lỡ khi đến LàoẢnh: "pinterest.com"

Vang Vieng

Vang Vieng
Ảnh: "CNN.com"

Có thể nói, Vang Vieng là “thiên đường khám phá” thu hút hàng triệu dân ba lô du lịch bụi từ khắp nơi trên thế giới. Với một cảnh quan đẹp được xem là nhất nhì ở Lào, thị trấn ven sông Vang Vieng là nơi giới trẻ hội tụ trong những màn chinh phục thác ghềnh hay say sưa bên men rượu nồng chất ngất.

Tháp Pha That Luang

Tháp Pha That Luang

Di tích quan trọng nhất của vương quốc triệu voi nằm ở Thủ đô Viêng Chăn của Lào. Trung tâm công trình là ngôi bảo tháp linh thiêng cao 45 m nổi bật giữa trời xanh và bao quanh là 30 ngọn tháp nhỏ mang nét ý nghĩa đại diện cho 30 năm tu hành của Đức Phật Thích Ca.

Luang Prabang

 Luang Prabang
Ảnh: "scmp.com"

Luang Prabang là cố đô của Vương quốc Lào và cũng là điểm đến nằm trong hành trình của phần lớn các du khách khi đến với đất nước triệu voi. Tại đây, nét đẹp cổ kính, nhuốm màu thời gian vẫn hiện hữu trên những công trình kiến trúc, các đền chùa, trên những con phố… Bên cạnh đó, Luang Prabang còn hớp hồn du khách bởi một thắng cảnh rất nổi tiếng, đó là thác nước Kuang Si. Thách Kuang Si nằm cách cố đô Luang Prabang khoảng 29km về phía Nam.

Tham Kong Lo

Tham Kong Lo

Lào có rất nhiều hang động, nhưng đến Tham Kong Lo du khách sẽ được chiêm ngưỡng một mạng lưới các hang đá vôi đá vôi Karst dài 7km ở Công viên Quốc gia Phu Hin Bun. Bên trong hang động bạn sẽ tìm thấy một hồ nước trong xanh như ngọc lục bảo, được người dân địa phương tin tưởng từng là nơi tắm rửa của thần Indra Hindi.

Sông Mekong

Sông Mekong

Sông Mekong là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Lào, là con sông lớn nhất Đông Nam Á với chiều dài ước tính 4.350 km (2.703 dặm). Một chuyến đi thuyền từ Huay Xai ở biên giới với miền bắc Thái Lan đến Luang Prabang sẽ là một trải nghiệm tuyệt của bạn để bạn khi đến với đất nước Lào.

Tổng hợp


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét