Chủ Nhật, 5 tháng 3, 2023

Top 4 địa điểm du lịch Berlin, Đức lấy cảm hứng từ bức tường BerlinDu lịch Đức là một trong những điểm dừng chân an toàn nhất thế giới với lượng khách đến mỗi năm đứng thứ 3 tại Châu Âu. Đã đến Đức, các bạn không nên bỏ qua các địa điểm du lịch Berlin. Thủ đô Berlin trở thành địa điểm nổi tiếng và thu hút với những cung đường bảo tàng độc đáo về kiến trúc cũng như các vật phẩm trưng bày. Hãy cùng điểm qua 4 bảo tàng độc đáo nhất Berlin trong bài viết dưới đây.

1. Topography of Terror

Người Đức khá cởi mở khi nói về quá khứ đen tối của mình. Topography of Terror đã thể hiện rõ sự thăng trầm của Đức. Đây là bảo tàng nổi tiếng của Đức lưu giữ và trưng bày những di tích lịch sử và quá trình phát triển của nước Đức phát xít. Bảo tàng ghi nhận những hiện vật và phản ánh chân thực trong khoảng thời gian từ khi đảng Quốc xã trỗi dậy vào năm 1933 đến khi kết thúc Thế chiến II và sự phân chia Berlin. Khu vực triển lãm kết hợp tuyên truyền của Đức Quốc xã với các tài khoản về tội ác và câu chuyện cá nhân của họ.


Bảo tàng Topography of Terror - Đức (Ảnh: Sưu tầm)

Bảo tàng cũng lưu giữ những giá trị tồn tại lâu nhất của Bức tường Berlin và trưng bày các nét đặc trưng của cuộc sống ở thành phố vào thời điểm đó. Bảo tàng này tiết lộ một số phần đen tối nhất trong lịch sử của Berlin. Nhưng nơi đây cũng là địa danh đặc biệt khẳng định những cuộc đấu tranh và chiến thắng của nước Đức. Cũng như một lời nhắc nhở về quá khứ đầy ám ảnh và khó khăn. Bạn có thể tham quan bảo tàng miễn phí từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối. Đóng cửa vào ngày 24, 31 tháng 12 và ngày 1 tháng 1.

2. Bảo tàng Do Thái (Jewish Museum)

Bảo tàng Do Thái Berlin kể câu chuyện về cuộc sống gần 2.000 năm của người Do Thái ở Đức. Nó tập trung khắc họa hình ảnh về mối quan hệ phức tạp giữa người Do Thái và người Đức trong nhiều thế kỷ.


Bảo tàng Do Thái (Ảnh: Sưu tầm)

Bảo tàng được thiết kế theo Phong cách Bumpy làm nổi bật sự bất hòa và hỗn loạn của người Do Thái trong lịch sử. Ba đường hầm dưới lòng đất cho phép du khách tham quan các khu triển lãm khác nhau. Nơi đây có một khu vực dành riêng để tưởng niệm tất cả các nạn nhân của chiến tranh và bạo lực.

3. Bảo tàng DDR

Chúng ta thường hình dung Bức tường Berlin từ phía tây đại diện cho các nhà lãnh đạo và nghệ sĩ phương Tây - những người lên tiếng chống lại nó trước mùa thu cuối cùng vào năm 1989. Bảo tàng DDR là một bảo tàng Đức nổi tiếng dành riêng cho việc tái tạo cuộc sống ở Đông Đức.


Bảo tàng DDR (Ảnh: Sưu tầm)

Đối với người địa phương và du khách đến từ phương Tây, đây là nơi chứa đựng một cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về cuộc sống hàng ngày ở Đông Berlin. Đó là những thời khắc xếp hàng để lấy thức ăn, làm gián điệp cho hàng xóm, thẩm vấn tù nhân và tuyên truyền của cộng sản. Một chuyến tham quan bảo tàng DDR sẽ cho bạn một cái nhìn tốt đẹp hơn về quá khứ.

4. Neues Museum

Neues Museum được xây dựng lần đầu vào năm 1843 và hoàn thành năm 1855, theo bản thiết kế của kiến trúc sư Friedrich August Stüler. Vào đầu Thế chiến thứ hai, năm 1939, Neues Museum phải đóng cửa do hư hại trong những cuộc oanh tạc của Không quân Anh. Tháng 10 năm 2009, bảo tàng được mở cửa trở lại sau khi đã được kiến trúc sư người Anh David Chipperfield trùng tu.


Bảo tàng Neues - Đức (Ảnh: Sưu tầm)

Bảo tàng Neues là một phần của quần thể bảo tàng Museum Island. Neues lưu giữ rất nhiều tác phẩm, công trình và tượng đài từ thời cổ đại, chủ yếu là từ Ai Cập cổ đại, ngoài ra còn có trưng bày một số hiện vật của thời kỳ đồ đá, đồ đồng. Ngôi sao nổi tiếng của bảo tàng chính là bức tượng bán thân của Nefertiti. Các bạn du khách có thể dành 2 giờ đồng hồ để tham quan toàn bộ bảo tàng.

Tham quan và đi tour du lịch nước Đức, các bạn có thể dành thời gian đến tham quan các bảo tàng trên để cảm nhận rõ hơn về lịch sử và văn hóa của người Đức.

Nguồn travel.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến